Thống kê đáng báo động của Ibrahimovic

Sau vòng 7 Premier League, Zlatan Ibrahimovic tiếp tục chiếm giữ vị trí tiền đạo dứt điểm… tệ nhất giải.

Thống kê đáng báo động của Ibrahimovic

Shares

Như thống kê trước đó, Ibrahimovic là chân sút dứt điểm tệ nhất Premier League khi cần đến 8 nỗ lực để ghi được 1 bàn thắng. Sau trận đấu với Stoke City, thông số này còn “thảm họa” hơn.
Cụ thể trước Stoke City, Ibrahimovic có đến 6 pha dứt điểm các kiểu nhưng không thể ghi bàn, góp phần không nhỏ khiến Man Utd bị cầm hòa. Sau 7 vòng đấu, tiền đạo người Thụy Điển là cầu thủ dứt điểm nhiều nhất giải (38 lần), nhưng chỉ ghi được 4 bàn thắng, trong đó có 1 bàn từ chấm 11m.
Tính trung bình, Ibrahimovic cần đến 9,5 lần dứt điểm để ghi 1 bàn cho Man Utd. Nếu loại trừ bàn thắng từ chấm 11m, tỉ lệ dứt điểm thành bàn của ngôi sao 35 tuổi này cực kỳ đáng báo động: 12,3 lần/ 1 bàn thắng.
Mấu chốt nằm ở chỗ Ibrahimovic sút trượt khá nhiều. Chỉ có 37% pha dứt điểm của anh đi trúng đích và đa số trong số đó không đủ khó hoặc không đủ lực đánh bại thủ môn đối phương.
Cho dù vẫn được đánh giá cao về mặt thể lực, sức mạnh nhưng rõ ràng ở tuổi 35, Ibrahimovic đã “cùn” đi trông thấy. Ở Ligue 1 mùa giải trước, Ibra cũng sút trung bình 5 lần/1 trận, nhưng tỉ lệ chính xác của anh lên đến 52%.
Đây rõ ràng là những con số mà người hâm mộ Man Utd không thể không lo ngại về chân sút chủ lực của họ.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.