Thống đốc Mỹ xin lỗi vì gây ồn trên phương tiện công cộng

Thống đốc bang New Jersey, Mỹ Chris Christie ngày 25/10 đã lên tiếng xin lỗi công chúng, khi vi phạm quy tắc không gọi điện thoại trên toa tàu điện yên lặng, và bị buộc phải rời sang toa khác.

Thống đốc Mỹ xin lỗi vì gây ồn trên phương tiện công cộng

Shares

Thống đốc bang New Jersey Christie (Ảnh: Getty)

Theo báo giới Mỹ, sau khi bước lên toa tàu vào phút chót, ông Christie đã nổi đóa khi có nhầm lẫn về chỗ ngồi và bắt đầu gọi điện thoại. Đây là hành vi bị cấm theo quy định trên toa tàu yên tĩnh của hãng Amtrak. Chính vì vậy, nhân viên trên tàu đã mời vị thống đốc chuyển sang toa khác.

Người phát ngôn của vị thống đóc New Jersey Samantha Smith khẳng định, ông Christie chỉ vô tình ngồi vào một chỗ trên toa yên lặng, trong khi đang trên đường tới Washington trong sáng Chủ nhật.

Smith cho biết sau khi phá vỡ “quy tắc chính của toa yên lặng”, Christie đã nhanh chóng rời sang toa cà phê. Ông ấy chân thành xin lỗi bất kỳ hành khác đi tàu nào thấy bị làm phiền.

Một hành khách đi tàu thuận lại với báo giới Mỹ rằng đã nghe Christie nói trên điện thoại rằng “việc này thật lố bịch”, và “có đùa không đấy?”. Một người khác cho biết đã khiếu nại với 2 mật vụ chìm trên tàu

Các nhân viên kiểm soát trên tàu Amtrak nhìn chung khuyến khích hành khách duy trì “không khí giống như trong thư viện” trong khoang yên tĩnh. Việc những hành khách ồn ào bị mời sang các toa khác cũng không phải hiếm gặp.

h

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.