Thống đốc California muốn bảo vệ nhân viên siêu thị

Thống đốc California muốn bảo vệ nhân viên siêu thị

Khách hàng trả tiền tại chợ Ralphs ở Glendale, California. (Getty Images)

SACRAMENTO – Thống Đốc Jerry Brown đã ký vào sắc luật mới nhằm bảo vệ những người làm việc trong các siêu thị ở California, giúp họ không bị sa thải trong vòng 90 ngày, trong trường hợp siêu thị bị đổi chủ.

Thống đốc muốn làm như vậy trước tình trạng các siêu thị được mở ra và rồi phải đóng cửa qua các thương vụ mua bán giữa các công ty lớn diễn ra trong thời gian gần tại California. Siêu thị đây là chợ bán thực phẩm, như Stater Bros hoặc Albertsons. Các chợ của người Á Đông thuộc hạng lớn cũng bao gồm trong dự luật này.

Vị thống đốc Dân Chủ loan báo hôm thứ Hai rằng ông sẽ ký AB359, một dự luật do nữ dân biểu Dân Chủ Lorena Gonzalez từ San Diego soạn thảo.

Dự luật này bắt buộc chủ nhận phải có một khoảng thời gian lưu giữ nhân viên làm việc, khi các cửa hàng siêu thị hay chợ với diện tích ít nhất 15,000 square feet được thay đổi chủ nhân. Sau thời gian chuyển tiếp, người chủ mới phải cung cấp một bản đánh giá khả năng làm việc, và xem xét việc sử dụng mỗi nhân viên.

Theo bà Gonzalez cho biết, các nhân viên trong ngành dọn dẹp làm vệ sinh (janitor) cũng nhận được sự bảo vệ tương tự, khi có sự thay đổi nhà thầu tại nơi làm việc của họ.

San Francisco, Santa Monica, Los Angeles đã có những điều lệnh địa phương dành cho các nhân viên tạp hóa.

Thống đốc Brown cho biết luật này không nói rõ ràng về chuyện luật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những người chủ, nếu một cửa hàng tạp hóa ngưng hoạt động. Nhưng tác giả dự luật đã hứa sẽ giải quyết chuyện đó

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

18 queries in 1.550 seconds.