Thói quen xấu khiến đàn ông mất dần “bản lĩnh”

0
42

 

1. Thường xuyên không ăn sáng

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn và nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh. Ăn sáng giúp cân bằng lượng nội tiết tố tốt hơn và giúp điều hòa lượng thức ăn sẽ “nạp” trong cả ngày.

2. Uống bia rượu quá nhiều

Việc không ăn mà cứ uống no bụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt các bệnh liên quan đến tiền liệt tuyến.

Ngoài ra, ăn nhậu quá nhiều, các chất dinh dưỡng dễ lưu lại cơ thể có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu, tụy cấp… rất nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cũng rất hại cho cơ thể, gây nhiều bệnh nguy hiểm. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 đến 80%, chủ yếu là do các bệnh ung thư (ung thư phổi), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh tim gây suy thoái giống nòi do làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

4. Thường xuyên thức khuya

Theo những thống kê, thức khuya nhiều dẫn đến thiếu ngủ, mất đi sự tập trung và giảm thiểu trí nhớ trong công việc cũng như học tập. Việc này kéo dài thường xuyên cũng khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiệt từ bên trong và làm sức khỏe suy giảm.

5. Không vệ sinh sạch sẽ

Hầu hết đàn ông thường không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, đặc biệt là người có “bao quy đầu” quá dài, do phần bao quy đầu dễ tích tụ chất bẩn. Nếu không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, thường sẽ sản sinh ra vi khuẩn, viêm nhiễm gây ra viêm quy đầu, viêm nhiễm đường niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến… từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, thậm chí gây ra vô sinh.

6. Đặt laptop nóng ở đùi

thoi-quen-xau-khien-dan-ong-mat-dan-ban-linh_271639953

Ngồi với máy tính xách tay được đặt lên đùi trong thời gian kéo dài có thể làm nóng tinh hoàn, gây tổn hại tinh trùng.

Ngoài ra, đàn ông còn có thói quen giữ điện thoại di động trong túi quần. Bức xạ từ điện thoại gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và điều này dần dần có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương cũng như vô sinh.

7. Lười tập thể dục và khám bệnh

Theo các chuyên gia, đối với đàn ông khi ngồi quá lâu một chỗ, những nhân tố như nhiệt độ trong phòng, độ cứng hay mềm của ghế chính là những nhân tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của họ.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 80% đàn ông mắc những bệnh nghiêm trọng thừa nhận họ không sẵn sàng đến bác sĩ, khiến cho những bệnh vặt phát triển thành bệnh nặng, vì thế bỏ lỡ thời điểm điều trị bệnh tốt nhất.

Theo SKGĐ

comments

SHARE