Thợ săn ở Texas trả $350,000 để bắn tê giác Namibia

0
5

Tê giác là một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng (Hình: TONY KARUMBA/AFP/Getty Images)

Ông Corey Knowlton, một thợ săn ở Texas, đã trả $350,000 để bắn chết con tê giác đen (black rhino) ở Namibia hôm Thứ Hai vừa qua. Ông Knowlton cho biết, ‘việc bắn chết con tê giác lần này chính là giúp bảo vệ loài động vật đang trên đà tuyệt chủng.’

Từ năm 2012, mỗi năm chính phủ Namibia bán ra 5 giấy phép săn bắn tê giác. Số tiền bán giấy phép được dùng để tài trợ cho các dự án bảo tồn và bảo vệ chống săn trộm.

Những con tê giác được chọn để săn bắn là những con đã già không còn khả năng phát triển nòi giống và có thể gây tổn hại đến bầy đàn và các con tê giác nhỏ khác.

Việc ông Knowlton đấu giá thành công quyền được săn bắn tê giác ở Namibia tại Dallas vào đầu năm 2014, đã gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua, khi dư luận cho rằng đó là hành động tàn sát loài động vật cần được bảo vệ.

Ông Azzedine Downe, giám đốc Quỹ Quốc Tế Về Bảo Vệ Động Vật, phản đối cuộc săn bắn này. Ông cho rằng còn nhiều cách khác để bảo vệ loài sinh vật này, thay vì giết đi những con không còn giá trị.

Trong chuyến săn lần này, ông Knowlton đã dẫn theo đoàn quay phim phóng sự của CNN với mục đích quay lại những thước phim chân thật về quá trình săn bắn cũng như chứng minh rằng việc săn lần này là có ích và khoa học.

Cuộc săn bắn kéo dài trong ba ngày và kết thúc vào ngày sáng thứ hai sau khi Knowlton đã hạ gục được con tê giác được chính phủ Namibia chỉ định.

Hằng năm, có hàng trăm con tê giác đen và trắng bị săn bắn và giết với mục đích lấy sừng tê giác để chữa trị bệnh theo phương thuốc của người Á Châu.

:NV:

comments

SHARE