Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tên lửa ở tất cả sân bay dân sự

Trong một động thái được cho là nhằm tăng cường an ninh sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định triển khai các tên lửa đất đối không tại 11 sân bay dân sự khắp cả nước.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tên lửa ở tất cả sân bay dân sự

Shares

 

Sân bay quốc tế Ataturk. (Ảnh minh họa: EPA)

Đài CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/8 cho biết, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định triển khai các tên lửa đất đối không ở 11 sân bay dân sự. Hoạt động này sẽ do Bộ giao thông vận tải và hàng hải phối hợp với quân đội thực hiện.

Ngoài tên lửa đất đối không, các thiết bị giám sát và radar dành cho lục quân và không quân cũng sẽ được lắp đặt bên trong các tháp kiểm soát không lưu ở mỗi sân bay. Những đơn vị này sẽ thông báo cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất cứ âm mưu thù địch nào hoặc máy bay lạ nào để có biện pháp đối phó kịp thời.

Hôm 29/6, sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul đã trở thành mục tiêu của 3 vụ đánh bom liều chết khiến gần 40 người thiệt mạng. Thủ phạm được cho là những kẻ có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Sân bay Ataturk và một số sân bay lớn khác của Thổ Nhĩ Kỳ cũng là những “cứ điểm” quan trọng trong thời điểm xảy ra cuộc đảo chính hôm 15/7 khi các xe tăng của phe đảo chính tìm cách kiểm soát các sân bay này.

Tổng hợp

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.