Thổ Nhĩ Kỳ khó trực tiếp tham chiến ở Yemen

Cựu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ, ông Osman Faruk Logoglu, nói rằng Ankara khó có thể tham gia trực tiếp chiến dịch quân sự của liên quân ở Yemen.

Thổ Nhĩ Kỳ khó trực tiếp tham chiến ở Yemen

Shares

Phát biểu với hãng tin Sputnik của Nga, nghị sĩ quốc hội Osman Faruk Logoglu nhận định Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể tham gia trực tiếp chiến dịch quân sự ở Yemen và sẽ hạn chế sự tham gia hỗ trợ hậu cần cho liên quân do Ả-rập Xê-út cầm đầu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan và Tổng thống Iran Rouhani nói rằng hai nước cần ủng hộ giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Yemen.

Ngày 26/3, Ả-rập Xê-út và một số nước quân chủ Vùng Vịnh đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các vị trí của các chiến binh Houthi. Ngay sau khi bắt đầu các chiến dịch quân sự, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara có thể xem xét hỗ trợ hậu cần cho liên quân.

Nghị sĩ Osman Faruk Logoglu – cựu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ – nói: “Tôi không nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột Yemen … Sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ ở nước này sẽ được giới hạn trong khuôn khổ hỗ trợ hậu cần và không thể đi xa hơn”. Ông Logoglu, cho biết thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã tỏ ra kiềm chế, không can thiệp trực tiếp vào các cuộc xung đột ở Syria và Iraq.

Ông Logoglu cho biết thêm rằng trong chuyến thăm Tehran gần đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng hai nước cần ủng hộ giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Yemen. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý làm việc cùng nhau theo hướng này.

Cựu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ Logoglu nói thêm xung đột tại Yemen chỉ có thể được giải quyết bằng nỗ lực ngoại giao và đàm phán – với sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ai Cập và Ả-rập Xê-út.

 (Theo Sputnik)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.