Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo người dân không nên du lịch Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành một cảnh báo đi lại với những công dân nước này muốn đến Mỹ, lý do là tình hình an ninh của nước Mỹ hiện không ổn định sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 8.11.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo người dân không nên du lịch Mỹ

Một cuộc biểu tình chống ông Trump tại Mỹ

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng tình hình an ninh ở Mỹ đang không ổn, sau hàng loạt vụ biểu tình biến thành bạo động chống lại kết quả bầu cử tổng thống. Chưa hết, Ankara còn cho rằng hiện tại Mỹ đang gia tăng những vụ tấn công bằng lời nói và thể chất “chống người nhập cư” và tình trạng “phân biệt chủng tộc” đang gia tăng.

Trong một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12.11, nội dung cho biết các cuộc biểu tình chống ông Donald Trump trên khắp nước Mỹ “đôi khi có những hành vi đặc trưng của tội phạm và bạo lực”. Tuyên bố cũng nhấn mạnh lực lượng an ninh Mỹ đã bắt giữ nhiều người biểu tình quá khích.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng “dựa trên những thông tin từ truyền thông và mạng xã hội thì rõ ràng những cuộc biểu tình này có thể sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài”.

Hồi đầu tháng 11, Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích quyết định của Mỹ di dời gia đình của những nhân viên ngoại giao của nước này đến Lãnh sự quán Istanbul do lo ngại an ninh. Khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu khi đó tuyên bố Istanbul, Ankara an toàn “không kém hơn một tiểu bang của Mỹ”.

Quan hệ ngoại giao của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã căng thẳng kể từ khi xảy ra đảo chính tại Ankara hồi giữa tháng 7. Ankara muốn Mỹ dẫn độ giáo sĩ Gulen, người bị cáo buộc tổ chức cuộc đảo chính về nước nhưng không được Washington chấp thuận.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

104 queries in 0.875 seconds.