Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ UAV lạ giáp Syria

Hãng thông tấn Reuters đưa tin rằng, các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ UAV lạ ở không phận gần biên giới Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ UAV lạ giáp Syria

Shares

Cận cảnh UAV lạ mà Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Ngày 16/10, trong một thông báo chính thức, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ UAV lạ sau ba lần cảnh cáo. Còn đài truyền hình NTV cho hay, UAV lạ đó đã bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ 3 km, gần biên giới với Syria.

Quân đội nước này khẳng định, vụ bắn hạ UAV trên là theo đúng luật quy định của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đó là một máy bay không người lái. Chúng tôi đang cố gắng xác định nguồn gốc của nó”, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho Reuters biết.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho Reuters biết, Washington nghi ngờ, máy bay lạ mà Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ có thể là một UAV Nga. Tuy nhiên, nguồn tin này cho hay, đó mới chỉ là thông tin ban đầu và chưa có gì xác nhận cả.

Trong lúc đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ nghi ngờ trên và xác nhận, tất cả máy bay quân sự cũng như UAV của họ ở Syria đều quay trở lại căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

“Tất cả máy bay của Không quân Nga ở Syria đều trở lại căn cứ Hmeimim sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Các UAV làm nhiệm vụ theo dõi và trinh sát trên không của Nga trên lãnh thổ Syria đều hoạt động bình thường”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

 (theo Reuters, RT)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.