Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Hải bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.

Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

Shares

10 tháng tuổi, bé Đạt bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp.

Trở vào thăm em, ấn tượng với tôi là một đứa bé ngoan và không hay quấy khóc cho dù những biểu hiện của căn bệnh tim bẩm sinh đã ở mức khá nặng nề. Từng nhịp thở khò khè, nặng nhọc nhưng chỉ cần được mẹ vỗ về là em ngồi ngoan dõi đôi mắt tròn xoe, trong veo lên nhìn trông đáng yêu lắm. Mẹ của Đạt, em Trần Thị Hường mới 24 tuổi nhưng vẻ khắc khổ đáng thương với chút vụng về, ngờ nghệch khiến em già hơn nhiều so với tuổi thật.

Ngồi ôm con, Hường kể chuyện: “Cháu đẻ được 20 ngày là phát hiện bị tim bẩm sinh và đã điều trị tại viện Nhi TW. Mấy tháng đeo đuổi trên viện, nhà em hết sạch tiền rồi cũng không vay ai thêm được nữa nên cho cháu về nhà luôn. Lúc ở nhà cháu lên cơn tím tái rồi ngất lịm đi, không biết làm thế nào nên tự hai vợ chồng em đã làm hô hấp cho cháu để cháu tỉnh lại”.

Nhưng bố mẹ nghèo không lấy đâu ra khoảng 60 triệu đóng viện phí cho ca mổ của con.
Nhưng bố mẹ nghèo không lấy đâu ra khoảng 60 triệu đóng viện phí cho ca mổ của con.
Nhìn con, Hường đau đớn như xé ruột xé gan nhưng không biết làm gì.
Nhìn con, Hường đau đớn như xé ruột xé gan nhưng không biết làm gì.

Đó là những ngày mà từng giây, từng phút trôi qua cả hai vợ chồng Hường và Luân đều sống trong cảnh hãi hùng, nơm nớp bởi tần suất ngất lịm của con cứ tăng lên không kiểm soát được. Ấy vậy mà em vẫn “gan lì” không mang con trở lại viện chỉ vì lí do: “Thật sự là trong người hai vợ chồng em không có nổi một đồng nên có muốn cũng không đi được chị ạ”.

Hiện bé đang ở giai đoạn nguy hiểm của căn bệnh.
Hiện bé đang ở giai đoạn nguy hiểm của căn bệnh.

Nói đến đây thì giọng em chậm lại, đôi mắt cũng bắt đầu đỏ hoe nhưng em cố kìm lại để không bật khóc. Xấu hổ và nhục nhằn nên chính bản thân em cũng không làm gì khác được cho dù trước mặt là tính mạng của đứa con dứt ruột đẻ ra. Chồng của em, anh Lê Thanh Hữu mới hơn 30 tuổi nhưng trong hom hem, gầy nhẳng như một cái thân cây khô nhìn tôi tâm sự:

“Bình thường anh cố gắng đi làm thuê đóng tàu cho người ta cũng được 2 đến 3 triệu/tháng nhưng chỉ đủ mua sữa cho con uống thôi. Nhà đã nghèo nhưng từ khi sinh ra con đã không bú mẹ, rồi mẹ cũng lên viện chăm con, lo nghĩ và buồn phiền nên mất hẳn sữa. Lần trước đi viện anh đã hỏi vay khắp mọi nơi rồi, lần này thì chịu hẳn không hỏi được ai”.

Em đã từng 1 lần phải trở về nhà vì không có tiền điều trị.
Em đã từng 1 lần phải trở về nhà vì không có tiền điều trị.

Không có tiền và đã từng từ bỏ việc chữa trị cho con, cơ duyên lần này bé có mặt tại Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E là vì: “Hôm đó chúng tôi có chuyến về thăm khám sàng lọc cho các bé bệnh tim tại bệnh viện tỉnh Quảng Ninh thì thấy tình trạng của bé Đạt đã ở mức nguy hiểm. Em bị dị tật tim bẩm sinh thể fallot 4 và cần phải mổ nên tôi có động viên gia đình cho con trở lên viện để tiếp tục việc điều trị. Tuy nhiên vấn đề kinh phí đúng là rất khó khăn với gia đình bé nên về phía khoa tôi cũng rất mong các bạn hãy giúp đỡ để cứu sống tính mạng của 1 đứa trẻ vô tội”- Bác sĩ Trần Đắc Đại, chủ nhiệm khoa Tim Nhi, Trung tâm tim mạch bệnh viện E chia sẻ.

Cơ hội sống của em vẫn còn nhưng bố mẹ nghèo đành bất lực.
Cơ hội sống của em vẫn còn nhưng bố mẹ nghèo đành bất lực.
Xin hãy cứu em- cậu bé đáng thương mới 10 tháng tuổi.
Xin hãy cứu em- cậu bé đáng thương mới 10 tháng tuổi.

Nghe lời bác sĩ vợ chồng Hường 1 lần nữa mạo hiểm cho con đi nhưng trong túi không có đủ cả tiền ăn cho qua ngày chứ chưa nói đến tiền đóng viện. Có lịch mổ cho con rồi, những ngày qua hai vợ chồng vẫn tiếp tục đi hỏi vay nhưng vẫn chưa có kết quả. Con thì bé bỏng chưa biết gì, cứ đau là khóc rồi lại tím tái cả người khiến ai nhìn cũng xót ruột…

Hiện tại bé Đạt vẫn đang trong tình trạng “nằm chờ mổ” với kinh phí bác sĩ cho biết khoảng 60 triệu đồng. Nhưng với tình hình hiện tại của gia đình em thì đó vẫn mãi là ước mơ xa vời đến độ không bao giờ thực hiện được. Và có lẽ bước đường cùng hai vợ chồng sẽ lại phải mang con về nhà lần thứ 2 để chấp nhận cái chết đang cận kề trong gang tấc.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Trần Thị Hường và anh Lê Thanh Hữu, (tổ 2, phường Đông Mai, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Số ĐT: 0164.5508.734

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.