Thiên tài “lười” Messi

Thống kê chỉ ra rằng Messi chạy rất ít trong trận đấu với Arsenal nhưng anh vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Thiên tài “lười” Messi

Shares

Messi đã tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu với Arsenal với cú đúp giúp Barcelona giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, có sự thật ít ai biết rằng, El Pulga cũng chính là cầu thủ “lười” nhất bên phía Los Blaugrana.
Theo thống kê, Messi chỉ di chuyển trên quãng đường 8,402 km trong trận đấu vừa qua. Con số ấy chỉ hơn đúng thủ thành Ter Stegen (4,457 km). Tất nhiên, so với hai người đồng đội trên hàng công là Neymar và Suarez, Messi còn kém rất xa.
Cụ thể, trong cuộc chiến với Arsenal, Suarez đã di chuyển 10,216 km. Con số ấy của Neymar là 10,258 km. Trong khi đó, người chạy nhiều nhất bên phía Barcelona là Iniesta với 11,490 km (hơn Messi 3 km).
Trung bình mỗi trận đấu ở Champions League mùa này, Messi chỉ chạy khoảng 7,9 km, kém xa so với C.Ronaldo (9 km). Tính tổng cộng El Pulga đã di chuyển trên quãng đường 31,625 km, bằng một nửa so với CR7, 61,085 km.
Messi chạy ít nhưng điều quan trọng cầu thủ này luôn có thấy hiệu quả cao. Phẩm chất thiên tài của El Pulga ở chỗ anh luôn biết cách “tiết kiệm” năng lượng và chọn thời điểm bung ra và kết liễu đối thủ.
Albert Einstein từng nói: “Thiên tài gồm 1% năng khiếu bẩm sinh, 99% chăm chỉ khổ luyện” nhưng Messi đã chứng minh câu nói ấy không hẳn đã chính xác. Hay nói cách khác Messi là “thiên tài lười”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.