Thi thể hai học sinh bị sóng biển cuốn trôi 2 km

Rạng sáng 25/2, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể Phan Minh Tư và Nguyễn Đình Luân (đều 17 tuổi) bị sóng đánh dạt vào bãi biển thôn Kỳ Xuyên, xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi), cách bãi tắm Mỹ Khê hơn 2 km.

Thi thể hai học sinh bị sóng biển cuốn trôi 2 km

Các thành viên Đội cứu hộ Ban quản lý khu du lịch Mỹ Khê tuần tra dọc bãi biển tìm kiếm học sinh chết đuối. Ảnh: VnExpress.

Trước đó, hai nạn nhân du xuân tắm biển với hai người bạn cùng trường THPT Tư Nghĩa II ở bãi biển Mỹ Khê, chiều 22/2. Khi cả nhóm ở cách bờ khá xa thì bị sa chân vào vực sâu. Hai học sinh được cứu hộ bãi biển cứu sống, riêng Tư và Luân bị sóng cuốn mất tích.

Theo anh Phạm Minh Quân (32 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) – cứu hộ ở bãi biển Mỹ Khê – cho hay, thời tiết ở đây đang chuyển mùa, sóng lớn tạo ra nhiều dòng xoáy, vực sâu nguy hiểm. Trong những ngày Tết đã có rất nhiều người tắm biển bị đuối nước.

Anh Quân kể, quan sát bằng ống nhòm trên chòi canh, từ mùng 3 đến mùng 6 Tết đã phát hiện nhiều nhóm học sinh bị đuối nước. Khi đó anh cùng các thành viên đội cứu hộ dùng phao tròn lao ra biển ứng cứu người gặp nạn.

“Tôi lặn kẹp nách nạn nhân đưa nằm trên phao tròn, hợp sức cùng anh em đưa vào bờ chăm sóc. Tổng cộng chúng tôi đã cứu được 18 học sinh và một giáo viên. Tiếc rằng có ba học sinh do tắm quá xa bờ nên khi lâm nạn chúng tôi không thể ứng cứu kịp, trong đó có hai học sinh trường THPT Tư Nghĩa II”, anh Quân nói.

Chính quyền địa phương đã kiến nghị bổ sung thêm nguồn lực cho đội cứu hộ; chòi canh, hệ thống biển báo, phao tiêu cảnh báo nguy hiểm ở những khu vực dọc bãi tắm Mỹ Khê có vực sâu để bảo đảm an toàn cho người dân cùng du khách.

Theo VnExpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.589 seconds.