Theo dõi Hàn Quốc bắn loạt vũ khí phòng không

Quân đội Hàn Quốc mới đây đã có cuộc tập trận bắn đạn thật thử nghiệm một loạt các vũ khí phòng không tối tân của nước này.

Theo dõi Hàn Quốc bắn loạt vũ khí phòng không

Shares

Cuộc tập trận hầu như đã phô diễn toàn bộ kho vũ khí phòng không tối tân nhất được trang bị cho Quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Đạn tổ hợp tên lửa phòng không Patriot PAC-2 rời bệ phóng.

1

Hiện, Hàn Quốc có trong biên chế 6 khẩu đội tên lửa phòng không Patriot PAC-2 đã được nâng cấp lên chuẩn GEM/T (GEM là viết tắt của cụm từ guidance enhanced missiles – nghĩa là tên lửa có điều khiển mở rộng; còn T là viết tắt cụm từ track-via-missile” – bám theo đạn tên lửa).

2

Cụ thể, đạn tên lửa của PAC-2 GEM/T được trang bị ngòi nổ cải tiến với thời gian nổ nhanh hơn, cho phép tên lửa đối phó hiệu quả với các mục tiêu tên lửa đạn đạo chiến thuật – loại vũ khí mà Triều Tiên có rất nhiều buộc Hàn Quốc luôn phải đề phòng.

3

Tầm bắn của PAC-2GEM được nâng lên tới 160km đối với các mục tiêu đường không và 20km đối với tên lửa đạn đạo chiến thuật.

4

Trong cuộc tập trận kiểm tra khả năng tác chiến của các vũ khí phòng không, Quân đội Hàn Quốc còn bắn thử tổ hợp tên lửa đối không tầm trung MIM-23B I-HAWK do Mỹ sản xuất. Hiện nước này có trong biên chế 24 khẩu đội I-HAWK.

5

I-HAWK đạt tầm bắn 1,5-40km, độ cao bắn hạ mục tiêu thấp nhất là 60m, cao nhất là 20km.

6

Đặc biệt, Hàn Quốc cũng bắn thử tổ hợp tên lửa vác vai KP-SAM Shin-Gung do công ty LIG Nex1 sản xuất. Hiện Hàn Quốc có trong trang bị khoảng 2.000 khẩu tên lửa vác vai KP-SAM.

7

KP-SAM đạt tầm phóng tối đa 7km, độ cao bắn hạ mục tiêu 3-5km, dùng đầu tự dẫn hồng ngoại hai màu kết hợp với khả năng đối phó biện pháp gây nhiễu bằng pháo sáng.

8

Tổ hợp pháo phòng không tầm thấp kéo xe KM167A3 Vulcan được trang bị pháo 6 nòng cỡ 20mm do hãng S&T Dynamics chế tạo với số lượng hơn 1.000 khẩu cho Quân đội Hàn Quốc giai đoạn 1970-1980.

9

Với tốc độ bắn lên tới 6.000 phát/phút, Vulcan là sát thủ phòng không tầm thấp, cực thấp đích thực.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.