Thêm tin buồn cho ngành dầu khí thế giới

Hôm qua, 26/4, Tập đoàn dầu khí BP của Anh thông báo lợi nhuận của họ trong quí 1/2016 giảm 80% xuống còn 532 triệu USD. Giá dầu ở mức thấp trong thời gian dài cộng với khoản bồi thường cho vụ tràn dầu ở Vịnh Mexico là nguyên nhân dẫn đến kết quả trên.

Thêm tin buồn cho ngành dầu khí thế giới

Shares

Theo giải thích của BP, giá dầu trung bình trong suốt 3 tháng đầu năm 2016 là 34 USD, thấp hơn 20 USD so với quí 1/2915. Điều này khiến lợi nhuận từ việc khai thác dầu của tập đoàn này ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Ngoài ra, trong quí 1 năm nay, người khổng lồ dầu khí của Anh phải chi ra 917 triệu USD trong tổng số 20 tỷ USD mà tập đoàn này phải trả nhằm giải quyết các yêu cầu bồi thường thiệt hại sau sự cố dầu tràn của hãng tại vịnh Mexico, Mỹ, năm 2010 sau vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon.

Trong thông báo hôm qua, Bob Dudley, Tổng giám đốc BP, cho rằng cung và cầu trên thị trường dầu mỏ thế giới sẽ trở về thế cân bằng vào cuối năm nay. Nếu được vậy thì có thể giá dầu sẽ giữ ở mức 50 USD/thùng. BP hy vọng sẽ cải thiện kết quả kinh doanh của mình vào đầu năm 2017.

Theo Petrotimes

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.