Thèm thuồng kho vũ khí “đỉnh” nhất ĐNA của Singapore

Nhờ nguồn ngân sách quốc phòng dồi dào nên Quân đội Singapore sắm sửa cho mình kho vũ khí thuộc hàng tốt và hiện đại nhất khu vực.

Thèm thuồng kho vũ khí “đỉnh” nhất ĐNA của Singapore

Toàn bộ Quân đội Singapore chỉ có quân số khoảng 71.000 người. Nhỏ hơn rất nhiều so với nhiều nước khác trong khu vực. Nhưng đội quân này lại trang bị những vũ khí hiện đại nhất khu vực được nhập khẩu từ những nền công nghiệp quốc phòng tiên tiến (Mỹ, Đức, Israel).

1

Trong ảnh là xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2SG (Đức) hiện đại hàng đầu Đông Nam Á của Lục quân Singapore. Đây là biến thể cải tiến từ dòng Leopard 2A4 trang bị module giáp tổng hợp AMAP (dùng vật liệu gốm na nô và hợp kim thép – titan). Loại giáp này cho phép bảo vệ xe trước mọi mối nguy hiểm từ hỏa lực chống tăng, thiết bị nổ tự tạo.

2

Xe tăng Leopard 2SG trang bị hỏa lực pháo 120mm L44 kết hợp hệ thống nạp đạn tự động, hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến. Trong ảnh, Leopard 2SG của Lục quân Singapore khai hỏa pháo trên thao trường ở Mỹ.

3

Singapore cũng là nước duy nhất 18 khẩu pháo phản lực HIMARS cực mạnh do Mỹ sản xuất. Đây là loại pháo phản lực tiên tiến, tầm bắn xa, độ chính xác cao. Pháo phản lực HIMARS có khả năng bắn đạn rocket cỡ 227mm đi xa 30-45km, hoặc 70km với đạn chính xác cao dẫn đường bằng hệ định vị vệ tinh GPS (GMLRS). Đặc biệt, nó có thể mang phóng cả tên lửa đạn đạo chiến thuật – chiến dịch MGM-140.

4

Tuy Hải quân Singapore không sở hữu nhiều tàu chiến nhất Đông Nam Á, nhưng đó đều là những con tàu hiện đại. Trong ảnh là tàu chiến tối tân nhất Đông Nam Á lớp Formidale cả về hệ thống điện tử và vũ khí (trang bị tên lửa chống tàu tầm xa 130km, tên lửa đối không có tầm bắn tới 120km). Đặc biệt, tàu có tính tự động hóa cực cao, lượng giãn nước lên tới 3.200 tấn, dài 114m nhưng chỉ cần 70 người vận hành.

5

Tàu vận tải đổ bộ đa năng lớp Endurance lớn thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á do Singapore tự đóng trang bị cho hải quân. Con tàu có lượng giãn nước tới 6.000 tấn, chở được 18 xe tăng hoặc 20 xe bọc thép hoặc 500 lính. Trên boong tàu có sân đáp và nhà chứa đáp ứng cho 2 trực thăng hạng trung.

6

Không quân Cộng hòa Singapore là lực lượng sở hữu nhiều “hàng khủng” nhất trong lực lượng vũ trang nước này. Hiện nay, Singapore biên chế khoảng 60 chiếc F-16C/D Block 52/52+. So với biến thể F-16A/B của Indonesia và Thái Lan, thì F-16C/D Block 52/52+ nâng cấp mạnh mẽ hệ thống điện tử, có khả năng mang vũ khí tấn công chính xác cao, động cơ khỏe hơn, tầm bay xa hơn.

7

Singapore là quốc gia duy nhất khu vực sở hữu tiêm kích đa năng hạng nặng F-15SG. Đây là loại tiêm kích rất mạnh của Mỹ, có khả năng mang tới 10,4 tấn vũ khí (lớn hơn cả khả năng mang tải của Su-30MK/MK2).

8

Trực thăng chiến đấu mạnh nhất Đông Nam Á AH-64D Aapache Longbow của Singapore. Tuy hỏa lực của AH-64D không mạnh hơn nhiều so với Mi-35M của Indonesia và Myanmar, nhưng hệ thống điện tử của nó thì vượt trội với radar điều khiển sóng mm AN/APG-78.

9

Không quân Singapore còn sở hữu những “mắt thần” trên không G550 AEW với hệ thống radar mạng pha quét chủ động EL/W-2085 có thể theo dõi 100 mục tiêu ở cự ly 370km. So với Saab 340 AEW của Thái Lan thì G550 mạnh hơn một chút.

10

Singapore là quốc gia khá mạnh trong trang bị máy bay do thám không người lái. Nước này có hơn 100 chiếc UAV trinh sát lớn, nhỏ do Israel sản xuất, nhiều hơn bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác. Nổi bật trong số đó là máy bay do thám không người lái tầm trung IAI Heron có tầm bay tới 350km, trần bay 10.000m.

11

Singapore là một trong 5 quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu máy bay tiếp dầu trên không cỡ lớn KC-135 của Mỹ. Máy bay có khả năng mang tới 90,7 tấn nhiên liệu, tầm bay 2.419km. Với KC-135, chiến đấu cơ Singapore tăng đáng kể tầm bay trong tác chiến.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.488 seconds.