Thêm một quốc gia bị máy bay ném bom Su-34 hút hồn

Đến lượt Jordan trở thành quốc gia mới nhất muốn mua máy bay ném bom Su-34 của Nga.

Thêm một quốc gia bị máy bay ném bom Su-34 hút hồn

Shares

Theo Sputnik, Jordan đang tiến hành thảo luận với Nga về khả năng mua một số ít máy bay ném bom Su-34 trang bị cho lực lượng không quân của quốc gia này, buổi hội đàm giữa hai được tổ chức tại chính thủ đô Amman của Jordan.
“Chúng tôi hy vọng rằng các buổi hội đàm như hiện tại sẽ dẫn đến một hợp đồng xuất khẩu những chiếc Su-34 đầu tiên cho Jordan trong tương lai gần”, một quan chức thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga trả lời tờ Kommersant cho biết.
Tuy nhiên, giới truyền thông Nga cũng cho biết cho tới thời điểm hiện tại phía Jordan vẫn chưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào về khả năng mua chiến đấu cơ thế hệ mới này từ Nga.
Trước đó vào cuối tháng ba, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport của Nga cho biết sự thành công của dòng máy bay Su-34trong chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria đã khiến nhu cầu trên thị trường vũ khí đối với mẫu chiến đấu cơ này tăng lên đáng kể, nhất là đối với các khu vực đầy bất ổn như ở Trung Đông.
Được biết, Nga cũng đã tiến hành đàm phán với phía Jordan về việc cung cấp các trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26 dành cho mục đích quân sự lẫn dân sự.
Su-34 là máy bay ném bom chiến thuật hiện đại nhất của Nga hiện nay được phát triển dựa trên mẫu tiêm kích Su-27 huyền thoại, nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết vào ban ngày lẫn ban đêm. Một chiếc Su-34 có thể mang theo 12 tấn vũ khí các loại với 12 giá treo vũ khí ở dưới thân và cánh.
Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.