Thêm một phụ nữ bị hiếp dâm kiện đại học Baylor University

Thêm một phụ nữ bị hiếp dâm kiện đại học Baylor University

Shares

Đại học Baylor University. (Hình minh họa: baylor.edu)

Thêm một phụ nữ nữa đã đâm đơn kiện đại học Baylor University ở Texas, tố cáo rằng đương sự bị hiếp dâm lúc còn đang theo học trường đại học Baptist này, đài KTRK-TV loan tin hôm Thứ Sáu.

Hôm Thứ Hai, Luật Sư Wayne Little, đại diện cho nạn nhân, nộp đơn lên tòa án ở Waco để kiện trường đại học. Hồ sơ vụ kiện cho biết, hồi mùa Xuân năm rồi, cô nữ sinh năm thứ nhì này, lúc đến dự một tiệc vui thể thao tại khu “rugby house” trong trường, bị đánh thuốc mê và đưa đến một chỗ khác để rồi bị hãm hiếp.

Đơn kiện tố cáo trường dung dưỡng “môi trường thù nghịch” với phúc lợi của phụ nữ trước vụ hãm hiếp, và sau đó đã không “đáp ứng thích đáng” lời tố cáo của nạn nhân.

Trước đó, có ba phụ nữ khác cùng khởi kiện trường đại học này với lý do tương tự và buộc ban quản trị trường phải chịu trách nhiệm về hành vi tội phạm của các thành viên trong cộng đồng đại học.

Đại học này đang bị chỉ trích nặng nề về nhiều vụ tấn công tính dục diễn ra, trong đó có vụ liên quan tới một số cầu thủ trong đội football của trường, khiến cho huấn luyện viên trưởng Art Briles phải mất chức

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.