Thêm bằng chứng tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc

Các hình ảnh màu rõ nét cho thấy có thể Trung Quốc đang bước vào giai đoạn lắp ghép module hoàn chỉnh tàu sân bay Type 001A.

Thêm bằng chứng tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc

Shares

Mạng Sina mới đây đăng tải loạt ảnh mới nhất về một chiếc tàu cỡ lớn nghi là tàu sân bay Type 001A đang được thi công tại nhà máy đóng tàu Đại Liên. Theo đó, nhà máy Đại Liên dường như đang lắp đặt module hầm chứa lớn có thể là nơi chở các máy bay chiến đấu trong tàu sân bay.

1

Kế hoạch đóng tàu sân bay Type 001A được chính thức xác nhận lần đầu bởi Quân ủy Trung ương Trung Quốc vào tháng 12/2013. Theo đó, dự án Type 001A có tổng trị giá 9 tỷ USD được trao cho Tổng Công ty Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC) chế tạo hai chiếc.

2

Bắt đầu từ tháng 8-9 đã xuất hiện trên mạng Trung Quốc các hình ảnh cho thấy hình dạng một chiếc tàu rất lớn đang được thi công tại nhà máy Đại Liên. Và hình ảnh mới nhất này tiếp tục khiến người ta phải giật mình bởi tốc độ thi công.

3

Cận cảnh hầm chứa kèm phần thân của con tàu khổng lồ tại Đại Liên.

4

Trung Quốc thường có “truyền thống lộ hàng” dần đều theo kiểu “ảnh cư dân mạng chụp lén” một cách có chủ ý với mọi loại vũ khí mới của nước này. Vì vậy, không ngoại trừ khả năng đây chính là tàu sân bay Type 001A.

5

Chiếc tàu nghi là tàu sân bay Type 001A được đóng theo công nghệ module.

6

Đại Liên cũng là nơi thực hiện cải tạo tàu sân bay Varyag trở thành chiếc Liêu Ninh (CV-16) hiện nay.

7

Theo các nguồn tin, Type 001A sẽ có hình dáng và công nghệ y hệt Liêu Ninh trong khi đó chiếc thứ hai Type 002 sẽ sở hữu máy phóng thủy lực cho phép triển khai máy bay cánh bằng trang bị hệ thống chỉ huy và cảnh báo sớm đường không.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.