Thế hệ trẻ, hy vọng mới của bóng đá Việt Nam

Thế hệ trẻ, hy vọng mới của bóng đá Việt Nam
Kỳ tích của U19 và sự tiến bộ của bóng đá trẻ trong năm 2016 đang làm dấy lên niềm hy vọng lớn trong người hâm mộ Việt Nam.

Tại giải vô địch bóng đá U19 châu Á Bahrain, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã làm được kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Vượt qua các đối thủ lớn ở vòng bảng với hiệu suất thi đấu bất bại, vào tứ kết đánh bại chủ nhà Bahrain bước chân vào bán kết, mặc dù cuối cùng phải dừng bước trước đội tuyển Nhật Bản nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam đã mở cánh cửa lịch sử bước vào sân chơi thế giới của U20 sang năm tới tại Hàn Quốc. Thế hệ cầu thủ trẻ đang thổi luồng gió mới cho bóng đá Việt Nam.

U19 đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam đi từ bất ngờ đến kinh ngạc rồi thán phục và cuối cùng là niềm tự hào và hy vọng cho tương lai bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ U19 Việt Nam đã làm thay đổi hoàn toàn thái độ tình cảm của người hâm mộ chỉ bằng một hành trình châu lục với 4 trận đấu.

Nhân việc đội tuyển U19 Việt Nam vừa khép lại cuộc phưu lưu kỳ diệu ở sân chơi châu lục, tạp chí thể thao  có cuộc trao đổi với nhà báo thể thao Quang Tuyến, thành viên ban tổ chức các giải bóng đá trẻ tại Việt Nam, xung quanh sự phát triển của thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam .

Trước hết anh cho biết cảm nhận về thành công của các cầu thủ U19, mà trước khi lên đường tới Bahrain, không mấy ai đặt niềm tin vào họ :

RFI

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.693 seconds.