“Thất kinh” khi phát hiện kế hoạch động trời trong chiếc điện thoại của osin

Tôi sẽ vẫn tin tưởng vẻ thật thà, chất phác của osin nhà mình nếu như không tình cờ phát hiện ra kế hoạch động trời nằm trong chiếc điện thoại bí mật ấy.

“Thất kinh” khi phát hiện kế hoạch động trời trong chiếc điện thoại của osin

Shares

Tôi năm nay 42 tuổi, chồng tôi 45 tuổi, chúng tôi có một cửa hàng ăn uống nhỏ, kinh doanh khá tốt và ổn định. Tôi trực tiếp quản lý việc kinh doanh của cửa hàng còn chồng tôi vẫn làm công chức nhà nước.

Vì công việc bận rộn nên tôi đã thuê 3 nhân viên trợ giúp việc kinh doanh, trong đó có một cô 37 tuổi vừa làm ở cửa hàng, tối thì về dọn dẹp nhà cửa, cơm nước và ăn ở luôn cùng gia đình tôi.

Cô ấy đã lớn tuổi, lại không được nhanh nhẹn cho lắm nên cũng ở vậy cho đến giờ. Nhìn hình thức cô ấy thì chẳng có gì đáng để lo lắng, lại là chỗ người quen ở quê giới thiệu nên tôi phần nào yên tâm. Được cái cô ta chăm chỉ và lành tính nên tôi cũng quý mến, nhiều khi bận tôi còn giao luôn cho cô ấy việc đi chợ hàng ngày.

Thời gian gần đây, hai vợ chồng tôi rất hay mâu thuẫn, anh thường đi uống bia về muộn, lại còn đổ lỗi rằng tôi mải mê kiếm tiền mà quên cả chồng con. Nói thật, có ai làm kinh doanh, nhất là kinh doanh hàng ăn thì sẽ hiểu vất vả thế nào. Cho dù bận công việc nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức để sắp xếp thời gian quan tâm tới việc học hành của các con, rồi còn qua lại chăm sóc bố mẹ chồng.

Nhưng điều đó có vẻ vẫn chưa đủ với chồng. Anh hay hậm hực kiếm cớ để gây sự với tôi. Nhiều khi vợ chồng cãi nhau, anh còn ôm gối ra phòng riêng ngủ nữa khiến tôi vô cùng tức tối. Nghĩ mình đã phải làm cực thân, chồng chẳng động viên chia sẻ thì chớ lại còn quay sang củ hành củ tỏi vợ nên tôi càng thêm mệt mỏi.

Chuyện vợ chồng tôi đã vậy, thời gian gần đây, thỉnh thoảng tôi bị mất một khoản tiền nhỏ, đặc biệt là tiền đưa cho cô giúp việc đi chợ hay bị hao hụt. Tôi là người làm ăn nên tôi biết, cô ta không thể qua mắt tôi nhưng vì thương cô ta nên tôi không nói gì. Tuy vậy tôi bắt đầu có những nghi ngờ đối với cô ta và cả nhân viên mới vào nữa. Việc nghi kị lẫn nhau khiến không khí làm việc căng thẳng, tinh thần nhân viên rệu rã. Cuối cùng tôi quyết định phải làm cho rõ chuyện này, đầu tiên là kiểm tra từ người giúp việc.

Lựa lúc cô ta đi chợ, tôi vào phòng lục đồ, tìm kỹ thì mới thấy cô ta cất một khoản tiền tương đối trong ruột gối. Tôi dám chắc đây là số tiền cô ta bòn rút trong những lần đi chợ và những lúc tôi sơ hở để quên đâu đó. Vì lương cô ta nhờ tôi giữ cuối năm lấy một cục. Tôi chỉ đưa vừa đủ tiền để cô ta chi tiêu cá nhân thì không thể có số tiền tích lũy lên đến gần 10 triệu được.

2

Nhưng điều khiến tôi tò mò hơn là chiếc điện thoại mà cô ta bí mật giấu dưới gối ngoài chiếc điện thoại cô ta vẫn sử dụng hàng ngày. Tay run run, tôi mở máy ra xem thì thất kinh, choáng váng vì đó là công cụ hẹn hò giữa chồng tôi và cô ta. Ở đó còn lữu giữ nguyên những cuộc trò chuyện qua lại giữa hai người. Cô ta còn trắng trợn nhắn tin xin chồng tôi một đứa con nữa. Nhưng tôi chưa thấy tin nhắn trả lời của anh.

Máu nóng bốc lên đầu, tôi như rụng rời chân tay. Thì ra bao lâu nay tôi đã nuôi ong tay áo. Tôi hùng hục đi làm lo kinh tế để chồng rảnh chân cơm no bò cưỡi lại còn đổ đốn, rửng mỡ. Đau đớn hơn là bị cả một osin nhà quê ngờ nghệch qua mặt. Tôi đau lắm!

Mặc dù là người nóng tính nhưng tôi đã cố gắng hết sức kiềm chế, coi như không có chuyện gì xảy ra để lên một kế hoạch xử lý vụ việc. Tôi muốn dạy cho osin một bài học và trị tiệt nọc tội ngoại tình của chồng nhưng chưa nghĩ ra làm cách nào để hiệu quả. Rất mong chuyên gia và mọi người chia sẻ với tôi.

Theo MASK

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.