Thanh niên Mỹ tiết lộ âm mưu “bắn vào đầu” ông Obama

Christopher Cornell, 20 tuổi, bị bắt vì âm mưu tấn công quốc hội Mỹ theo kiểu IS, mới đây tuyên bố nếu không bị bắt, anh ta "sẽ bắn Tổng thống Barack Obama ngay ở đầu".

Thanh niên Mỹ tiết lộ âm mưu “bắn vào đầu” ông Obama

Nghi can Christopher Lee Cornell – Ảnh: AP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại của đài FOX 19 WXIX TV phát sóng hôm 6-3 (giờ địa phương), thanh niên đến từ bang Ohio này nói nếu không bị FBI bắt giữ hồi tháng 1 qua, anh ta sẽ tiến hành âm mưu cài bom ở tòa nhà quốc hội Mỹ và Đại sứ quán Israel.

Sau đó, anh ta sẽ “lấy súng, gí vào đầu ông Obama và bóp cò”. Tiếp theo, anh ta sẽ “xả súng vào các thành viên thượng viện và hạ viện”.

“Rồi tôi sẽ tấn công Đại sứ quán Israel và các tòa nhà khác đầy những kẻ kafir (một thuật ngữ Hồi giáo chỉ những người không theo đạo) – những kẻ muốn tiến hành chiến tranh chống lại người Hồi giáo chúng tôi và khiến chúng tôi đổ máu”, Cornell nói, Reuters ngày 7-3 trích đăng.

Cornell cũng thừa nhận mình thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhận lệnh hành động từ “các anh em ở nước ngoài. “Anh em của tôi ở đó, Syria và Iraq, đã có yêu cầu cụ thể kêu tôi tiến hành thánh chiến ở phương Tây, nên tôi đã làm như vậy”, anh ta thêm.

Cornell bị bắt hồi tháng một sau khi bị phát hiện đang nghiên cứu cách chế tạo bom, mua súng và đạn và tiến hành kế hoạch tới Washington để thực hiện các âm mưu tấn công tòa nhà quốc hội Mỹ và các quan chức chính phủ.

Theo cáo trạng của tòa, Cornell đã gặp một người cấp tin cho FBI để thảo luận về kế hoạch của mình, cũng như đăng lên Twitter rằng mình ủng hộ IS. Hiện anh ta đang bị giam và không được tại ngoại.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

85 queries in 0.714 seconds.