Thanh Hóa: Bí thư phường ‘thay quần áo ba lần’

Câu chuyện bức ảnh hai nữ cán bộ địa phương ở Thanh Hóa đứng trên bè được kéo đi để 'thăm dân bị mưa lũ' đã gây ra nhiều phản ứng trên mạng xã hội tại Việt Nam, nhưng nay có lời giải thích họ chỉ muốn nhanh chóng đi thăm dân.

Thanh Hóa: Bí thư phường ‘thay quần áo ba lần’

Shares

Bà Nguyễn Thị Tâm, Bí thư Đảng phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa nói với phóng viên một tờ báo Việt Nam hôm 11/10/2017 rằng sau một cuộc họp sáng ở phường, “khi nghe người dân báo cáo bị ngập nên mọi người không kịp về nhà thay quần áo mà mặc luôn váy đi thị sát tình hình”.

Nhân vật trong bức ảnh được bình luận nhiều cũng giải thích:

“…Đi vào vùng nước ngập đến ngang bụng ở đường Thành Thái, một anh cán bộ trong phường thấy chúng tôi mặc váy lại đi vào vùng nước sâu nên bảo đứng lên bè để kéo đi cho tiện.”

Mưa lụtBản quyền hình ảnhVNA
Image captionMưa lụt tại Ninh Bình

“Chúng tôi cũng chỉ đứng lên đi một đoạn rồi cùng xuống lội bộ. Từ sáng đến giờ tôi thay ba bộ quần áo rồi. Không kịp về nhà, tôi phải đi mượn hàng xóm để mặc.”Truyền thông Việt Nam cho hay chỉ riêng tại Thanh Hóa, ngay phường Đông Thọ có 500 hộ dân cư bị ngập nước ở bốn khu phố và nước sông Hạc vẫn đang dâng lên.

Tới sáng 12/10, con số người chết đã lên đến 37 người, số người bị thương là 21 và 40 người vẫn mất tích.

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn, mưa lớn tập trung chủ yếu ở nam Sơn La, bắc Nghệ An, trọng tâm vùng Hòa Bình, Thanh Hóa, với lượng mưa 50-100mm.

 Theo BBC

Shares

20 queries in 1.332 seconds.