Thanh Bùi làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Nhạc sĩ cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Jennifer Lopez, Kate Winslet... tham gia chiến dịch 'The Global Goals'.

Thanh Bùi làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Shares

Thanh Bùi xuất hiện trong video quảng bá chiến dịch ‘The Global Goals’ của Liên hợp quốc.

Trong video phát hành vào ngày 25/9 của tổ chức Liêp hợp quốc, nhạc sĩ Thanh Bùi vinh dự xuất hiện cùng nhiều nhân vật như Jennifer Lopez, Jennifer Lawrence, Kate Winslet, One Direction, Meryl Streep, Jullian Moore, Dương Tử Quỳnh,… để giới thiệu về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp Quốc. Với vai trò là đại sứ, các nghệ sĩ tuyên truyền về các mục tiêu như: xóa nghèo trên mọi khía cạnh, xóa đói, cải thiện dinh dưỡng, khuyến khích nông nghiệp bền vững, đạt được bình đẳng giới, bảo vệ hệ sinh thái… Thanh Bùi kêu gọi đảm bảo phát triển giáo dục có chất lượng một cách công bằng và hiệu quả, đồng thời nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành đại sứ trong chiến dịch mang tính xã hội của Liên hợp quốc, Thanh Bùi cho biết: “Khi còn nhỏ ở Australia, tôi thường nghe nói đến các hoạt động xã hội của Tổ chức Liên hợp quốc, tôi cũng mơ ước đến một ngày mình trở thành đại sứ. Xuất hiện bên cạnh các nhân vật tầm cỡ thế giới trong chiến dịch toàn cầu The Global Goals trong video chính thức phát động chiến dịch, tôi cảm thấy rất tự hào. Đây là động lực để tôi tiếp tục sự nghiệp giáo dục, nâng tầm giáo dục âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam. Trong vai trò đại diện hình ảnh Việt Nam, tôi sẽ làm hết sức để kêu gọi mọi người đồng hành cùng mình, góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Với vai trò đại sứ, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà Thanh Bùi phải làm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển quỹ giáo dục âm nhạc mà anh đang theo đuổi. Anh mong muốn tất cả trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc để phát triển toàn diện. Trong 3 năm qua, Thanh Bùi tham gia dự án gây quỹ xây dựng lớp học âm nhạc ở vùng sâu vùng xa, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, anh kết hợp cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra mắt Quỹ học bổng Âm nhạc nhằm tạo điều kiện cho những tài năng trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi âm nhạc có cơ hội chinh phục giấc mơ của mình.

1

Thanh Bùi mong muốn tất cả trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc để phát triển toàn diện.

Thanh Bùi từng là đại sứ của chiến dịch Tiết kiệm Năng lượng Toàn cầu – Global Power Shift, Chiến dịch bảo vệ tê giác tại Nam Phi. Ngoài hoạt động nghệ thuật, anh hiện giảng dạy và điều hành Học viện Âm nhạc SOUL tại TP HCM.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.