Thán phục khả năng nói tiếng Anh “chuẩn không cần chỉnh” của các thiếu nữ H’Mông

Nhiều người xem đã không khỏi thán phục trước ngữ điệu và cách phát âm khá chuẩn của các cô gái này.

Shares

Từ các cô gái trẻ

Mới đây, một đoạn clip ngắn trên mạng xã hội ghi lại đoạn tự giới thiệu bằng tiếng Anh lưu loát của các cô gái người H’mông ở Sapa đang được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khả năng phát ẩm chuẩn và ngữ điệu không khác biệt so với những người bản địa khiến cho những ai xem clip đều phải trầm trồ thán phục.

Trong đoạn clip, các cô gái tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hết sức lưu loát. Điều khiến nhiều người bất ngờ là họ là những người thuộc dân tộc thiểu số, ít có điều kiện để theo học cũng như giao tiếp tiếng Anh nhưng từ cách phát âm đến ngữ điệu cũng như phong thái lại thuần thục và chuẩn xác hơn cả những người đã học tiếng Anh lâu năm.

1

Cho tới những người phụ nữ đúng tuổi đều vô cùng tự tin khi sử dụng ngoại ngữ để giới thiệu bản thân

Sau khi xem clip, hầu hết người xem đều tỏ ra ngưỡng mộ, phấn khích và mong muốn một lần tới Tây Bắc Việt Nam để có thể trực tiếp giao lưu và chứng kiến đồng bào dân tộc thể hiện khả năng ngoại ngữ.

“Thật tuyệt vời, cũng giống như người Ê đê hay Bana ở Tây Nguyên nói tiếng Anh, họ phát âm rất chuẩn. Bởi ngôn ngữ thường ngày của họ có nhiều âm giống Tiếng Anh”, thành viên L.M bình luận.

“Hoan nghênh huyện Sa Pa đã đi đấu trong việc đầu tư đào tạo học nói tiếng Anh cho bà con nhân dân trong vùng du lịch. Đây là vấn đề quan trọng giúp nhân dân giảm nghèo phát triển bền vững”, một thành viên khác cũng bày tỏ phấn khởi.

Được biết, đây là đoạn phim giới thiệu về tổ chức Ethos – một tổ chức giúp người dân Sapa học tiếng Anh và trở thành những hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu vẻ đẹp của quê hương mình tới du khách nước ngoài. Với sự giúp đỡ của tổ chức Ethosspirit, một số người dân H’mông giờ đây có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh và có nhiều điều kiện hơn để phát triển cuộc sống của đồng bào mình.

2
Những người dân cho biết khả năng ngoại ngữ đã làm thay đổi rất nhiều trong cuộc sống của họ

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.