Thảm thương máy bay vận tải khổng lồ Il-76TD của Yemen

Máy bay vận tải khổng lồ Il-76TD của Không quân Yemen bị cháy ra tro sau vụ không kích của liên minh quân sự do Ả Rập Xê-út đứng đầu.

Thảm thương máy bay vận tải khổng lồ Il-76TD của Yemen

Shares

Cuộc không kích của liên minh quân sự do Ả Rập Xê-út đứng đầu bên cạnh việc chặn bước tiến của phiến quân Houthi thì cũng gây ra không ít tổn hại cho người dân và quân đội Yemen. Đầu tháng 5, một cuộc không kích của liên minh đã khiến ít nhất một trong ba chiếc vận tải cơ Il-76TD của Không quân Yemen bị phá hủy hoàn toàn.

1

Theo các nguồn tin địa phương, máy bay của liên minh đã bắn tên lửa vào cánh chiếc Il-76TD đang đậu ở sân bay thủ đô Sanaa gây ra rò rỉ nhiên liệu và khiến máy bay chìm trong biển lửa.

2

Vụ không kích này khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

3

Chiếc máy bay vận tải Il-76 bị cháy tới mức phần thân không còn nguyên vẹn, bên trong máy bay gần như ra tro.

4

Cuộc không kích “hạ gục quái vật bay Il-76” diễn ra chỉ một ngày sau khi máy bay liên minh không kích căn cứ Dulaimi của Không quân Yemen phá hủy đường băng cuối cùng. Ảnh: một phần đường băng sân bay quốc tế Sanaa bị phá hủy cùng chiếc Il-76.

5

Với việc chiếc máy bay vận tải Il-76 này bị phá hủy, Không quân Yemen được ghi nhận là chỉ còn 2 chiếc Il-76 trong biên chế.

6

Il-76TD là biến thể máy bay vận tải chở hàng không vũ trang dựa trên mẫu Il-76MD, có thể phục vụ cho cả lực lượng dân sự và quân sự. Nó có khả năng chở tối đa 48 tấn hàng hóa, bay xa hơn 4.000km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.