Thăm thú dàn vũ khí chống khủng bố tối tân ở Paris

Triển lãm công nghệ an ninh Milipol-2015 được khai mạc tại thủ đô Paris của Pháp từ 4/12 quy tụ dàn vũ khí chống khủng bố hiện đại.

Thăm thú dàn vũ khí chống khủng bố tối tân ở Paris

Shares

Theo tờ Defense-Update, triển lãm công nghệ an ninh Milipol-2015 là một trong những triển lãm giới thiệu các loại vũ khí chống khủng bố và các mục đích khác lớn nhất châu Âu. Trong ảnh là mẫu xe bọc thép tấn công Wolverine do công ty quốc phòng Carat chế tạo với hệ thống thanh nâng dành cho lực lượng đặc biệt tấn công các tòa nhà cao tầng.

1

Trang phục ngụy trang Nighwalker được phát triển bởi công ty công nghệ Fibrotex, nó có trọng lượng chỉ 0.5kg và có thể giúp người mặc che dấu được nhiệt trên cơ thể khỏi các thiết bị quan sát ảnh nhiệt.

2

Trong ảnh là mẫu vest bảo vệ có tên C-Guard “Pluto” dành cho những chú chó nghiệp vụ K9, bên cạnh đó bộ vest bảo vệ này còn được trang bị thiết bị vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự tạo được kích hoạt qua sóng vô tuyến.

3

Hãng công nghệ Counterbomber Technologies mang đến triển lãm lần này mẫu radar có khả năng phát hiện ra các thiết bị gây nổ từ khoảng cách hàng chục mét. Mẫu radar này phù hợp với các địa điểm kiểm tra an ninh hoặc khu vực bảo vệ đặc biệt trước mối đe dọa khủng bố.

4

Trong khi đó hãng Smith Detection lại giới thiệu mẫu thiết bị cầm tay có khả năng phát hiện dấu vết thuốc nổ đối với mọi đối tượng từng tiếp xúc với nó.

5

Một hệ thống súng phóng lựu tự động được giới thiệu tại Milipol-2015, nó có cỡ nòng 38mm và chủ yếu sử dụng các loại đạn không gây sát thương với tầm bắn hiệu quả từ 50m đến 210m.

6

Một số mẫu lựu đạn mới với cơ chế kích nổ an toàn hơn cũng được giới thiệu tại Milipol-2015.

7

Công ty NOVO mang đến triển lãm Milipol-2015 lần này là hệ thống giám sát X-ray di động mới có thiết kế gọn nhẹ dễ dàng triển khai ở mọi địa điểm và dễ sử dụng đối với cả nhân viên an ninh thông thường.

8

Trong ảnh là hệ thống lá chắn cố định do công ty quốc phòng Rheinmetall thiết kế, nó có thể được sử dụng thay thế các loại lô cốt bằng bao cát thông thường và có khả năng chịu được các loại đạn bộ binh, lựu đạn, hay mảnh bom mìn. Bên cạnh đó nó cũng có thời gian triển khai khá nhanh tầm 30 phút.

9

Một hệ thống máy phát điện dã chiến do hãng Streit Group phát triển dành cho hoạt động đặc biệt.

10

Trong ảnh là mẫu xe bọc thép chở quân hạng nhẹ IAG Guardian do công ty quốc phòng IAG phát triển, mẫu xe bọc thép này cũng vừa được Mỹ viện trợ cho lực lượng Dân quân người Kurd trong cuộc chiến chống lại IS tại Iraq.

11

Một dòng xe bọc thép kháng mìn có tên Spartan do hãng Streit Group phát triển.

12

Trong ảnh là một dòng xe bọc thép chở quân Sherpa dành cho lực lượng an ninh hoặc đơn vị chống khủng bố do Renault Trucks Defense phát triển.

13

Phía trước gian hành của hãng Streit Group một trong những công ty quốc phòng chuyên cung cấp các dòng xe bọc thép hạng sang hàng đầu thế giới.

14

Xe bọc thép kháng mìn Titus 6×6 do công ty Tatra của Czech chế tạo, nó được thiết kế để có thể hoạt động trong mọi yêu cầu tác chiến khác nhau.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.