Thăm quan dàn vũ khí tối tân ở triển lãm Aero India

Triển lãm Aero India 2015 qui tụ dàn vũ khí xuất sắc tới từ nước chủ nhà cũng như nhiều công ty quốc phòng khắp thế giới.

Thăm quan dàn vũ khí tối tân ở triển lãm Aero India

Aero India là sự kiện triển lãm hàng không quân sự thường niên do Ấn Độ tổ chức, đây là cơ hội để các công ty Ấn Độ và các nước tham dự giới thiệu tới khách hàng tiềm năng thế hệ vũ khí mới nhất, hiện đại nhất. Triển lãm năm nay kéo dài ngày 18/2-22/2.

1

Trong ảnh, máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI Không quân Ấn Độ cất cánh bay biểu diễn. Trình diễn trên không là hoạt động thường thấy trong 1-2 ngày đầu triển lãm.

2

Nhưng chiếm sự chú ý nhiều hơn cả tại triển lãm Aero India 2015 là các mẫu vũ khí tại các gian trưng bày trong nhà. Trong ảnh là mô hình tên lửa hành trình NG trong lượng nhẹ, kích cỡ nhỏ cho phép Su-30MKI mang được 5 đạn.

3

Mô hình bệ phóng thẳng đứng của hệ thống phòng không – phòng thủ tên lửa Iron Dome đặt trên tàu chiến. Chúng được gọi với cái tên chính thức là C-DOME được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công dồn dập, qui mô lớn ở cả vùng biển xa lẫn ven bờ.

4

Gia đình tên lửa chống tăng Spike của Israel được trưng bày tại triển lãm hàng không Aero India 2015. Trong đó, biến thể Spike NLOS có thể hạ mục tiêu ở tầm xa đến 25km.

5

Mô hình bệ và đạn tên lửa chống tăng phóng từ trực thăng PARS 3LR (tầm bắn 7km, trang bị cảm biến TV CCD và hồng ngoại bị động) cùng tên lửa chống tăng MMP (xuyên giáp dày 1.000mm RHA, tầm bắn 2km) do tập đoàn MBDA sản xuất.

6

Vũ khí dẫn đường chính xác cao FL-LMM do công ty Thales và Textron System sản xuất.

7

Đạn chính xác cao tấn công mặt đất Fury và G-CLAW do Textron Systems sản xuất.

8

Mô hình quả đạn (hiển thị rõ phần đầu đạn) tên lửa vác vai đối không Starstreak. Ưu điểm của loại tên lửa này là có thể tăng tốc hơn 1.000m/s trong vòng chưa đến 1 giây, trang bị 3 đạn con có thể tạo ra vùng tấn công lớn và đủ động năng để đánh chặn các mục tiêu có độ cơ động tới 9G trong khoảng cách từ 300 đến 7.000m.

9

UAV tấn công tự sát Harop do Israel phát triển được trưng bày tại Aero India với thiết kế khung thân mới. Đặc điểm của loại UAV này là vừa có khả năng trinh sát, nhưng khi cần có thể tấn công diệt mục tiêu bằng khối nổ mạnh lắp trong thân.

10

Biến thể tên lửa hành trình chống tàu tốc độ siêu âm BrahMos A được thiết kế để trang bị cho Su-30MKI.

11

Mô hình tiêm kích đa năng Su-30MKI mang một đạn BrahMos A dưới bụng – điểm giữa 2 ống hút không khí cho động cơ được giới thiệu tại triển lãm hàng không Aero India 2015.

12

Mô hình UAV trinh sát Birdeye 400 và Birdeye 650 do Israel phát triển trưng bày tại triển lãm. Theo một số nguồn tin, Israel đã bán công nghệ và dây chuyền sản xuất dòng Birdeye cho Ấn Độ.

13

Mô hình UAV tàng hình Fury do Công ty Lockheed Martin Mỹ phát triển, thiết kế cho nhiệm vụ thời gian hoạt động lâu dài trên không, tầm bay mởi rộng. Ưu điểm độc đáo của Fury theo nhà sản xuất là nó có khả năng tích trữ điện năng lớn cung cấp thiết bị trinh sát tiêu thụ điện nhiều.

14

Mô hình tỉ lệ chuẩn UAV trinh sát Super Heron của Irasel giới thiệu tại Ấn Dộ, đặc điểm chính của mẫu này là trang bị radar giam sát hàng hải, pod trinh sát M19HD thế hệ mới.

15

Mô hình UAV cỡ lớn Rustom II do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) phát triển.

16

Đặc biệt nhất, đáng lưu ý nhất trong các loại vũ khí tối tân được giới thiệu tại Aero India 2015 là việc công ty HAL Ấn Độ bày trình diễn trực thăng tấn công đa năng LCH do hãng này tự chế tạo. Một chiếc LCH có đơn giá lên tới 17,48 triệu USD, mang được 8 tên lửa chống tăng và 4 tên lửa không đối không hoặc 4 bom 250kg trên 4 giá treo.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

117 queries in 0.568 seconds.