Thăm đội tàu chiến “khủng” ở căn cứ hải quân Yokosuka

Căn cứ hải quân Yokosuka là nơi tập trung các đội tàu chiến mạnh mẽ nhất của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) và Hải quân Mỹ.

Thăm đội tàu chiến “khủng” ở căn cứ hải quân Yokosuka

Shares

Căn cứ hải quân Yokosuka là một trong những căn cứ lớn nhất ở khu vực Đông Á, là nơi đặt hạm đội tàu chiến mạnh mẽ nhất lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) và nhóm tàu chiến – máy bay Hạm đội 7 Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ.

1

Căn cứ Yokosuka nằm ở cửa ngõ vịnh Tokyo, cách Thủ đô Tokyo 65km về phía Nam.

2

Các nhóm tàu Mỹ triển khai ở căn cứ Yokosuka gồm: Nhóm tấn công tàu sân bay số 5 (tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76)) và Liên đội tàu khu trục số 15. Ảnh: Tàu khu trục USS McCampbell (DDG-85) trang bị hệ thống chiến đấu Aegis.

3

Nhóm tàu khu trục lớp Atago cũng được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis của Nhật Bản tại khu vực khác ở căn cứ Yokosuka.

4

Dù là căn cứ hải quân lớn nhưng hàng năm một số lượng khách thăm quan (công dân Nhật) nhất định vẫn được vào căn cứ, lên tàu chiến hiện đại nhất thăm quan, giao lưu thủy thủ.

5

Khách thăm quan đứng khắp tàu khu trục Onami (DD-111) của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF). Nó thuộc lớp tàu khu trục tên lửa Takanami có lượng giãn nước toàn tải 6.400 tấn, trang bị tên lửa phòng không tầm trung RIM-162, tên lửa chống hạm Type 90…

6

Các quả núi quanh căn cứ Yokosuka được cải tạo lại khá kỳ lạ.

7

Tàu ngầm hiện đại nhất Nhật Bản – lớp Soryu tại căn cứ.

8

Tàu tuần dương tên lửa USS Chancellorsville (CG-62) và McCampbell (DDG-85) của Hải quân Mỹ tại cầu cảng.

9

Tàu khu trục tên lửa JDS Akizuki (DD-115) của JMSDF – nó được thiết kế để hộ tống các tàu chở trực thăng Hyuga và Izumo, bảo vệ an ninh cho tàu khu trục Aegis như Kongo và Atago. Nó có lượng giãn nước tới 6.800 tấn, trang bị bệ phóng 32 ống Mk41 chứa tên lửa phòng không RIM-162.

10

Hầu hết các tàu chiến neo đậu tại căn cứ Yokosuka là tàu loại lớn.

11

Đuôi các tàu khu trục Nhật Bản.

12

Các bệ phóng tên lửa trên một tàu khu trục của Nhật Bản.

13

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.