Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng bắt nghi phạm đánh bom

Nhà chức trách Thái Lan đã tăng gấp ba số tiền thưởng cho thông tin dẫn tới việc bắt được nghi phạm chính trong vụ đánh bom tồi tệ nhất lịch sử nước này.

Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng bắt nghi phạm đánh bom

Shares

Cầu nguyện cho những nạn nhân vụ đánh bom tại đền Erawan – Ảnh: ibtimes.co.uk

Trước đó, cảnh sát Thái Lan nói sẽ thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho thông tin để bắt được nghi phạm, nhưng ngày 21-8 số tiền thưởng đã được tăng lên thành 3 triệu baht (85.000 USD).

Cảnh sát cũng thông báo đã đạt được những tiến triển trong cuộc điều tra nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí.

22 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ngày 17-8 ở ngôi đền Erawan, thủ đô Bangkok, bao gồm 14 người nước ngoài (bảy trong số đó là người Trung Quốc và Hong Kong).

Bằng chứng quan trọng nhất được công bố cho tới giờ là một đoạn video khá mờ qua máy quay an ninh cho thấy một người đàn ông trẻ tóc dài, mặc áo thun vàng để lại một cái balô ở hiện trường.
Phác th£o chân dung nghi ph¡m do c£nh sát Thái Lan công bÑ chiÁu 19-8

Phác thảo chân dung nghi phạm do cảnh sát Thái Lan công bố chiều 19-8

Cảnh sát trưởng Somyot Pumpanmuang ngày 21-8 cũng tỏ ra thận trọng hơn trong nhận định trước đó của ông rằng kẻ đánh bom có thể là một thành viên của cả mạng lưới bao gồm ít nhất 10 người đã lên kế hoạch một thời gian dài cho vụ tấn công.

Nhưng Chính phủ Thái Lan nói họ tin rằng vụ tấn công không nhằm cụ thể vào các du khách Trung Quốc.

Cùng ngày, cảnh sát Thái Lan khẳng định vụ đánh bom Bangkok không liên quan khủng bố quốc tế.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.