Thái Lan mạnh tay với tin đồn sau vụ đánh bom

Ngày 22.8, cảnh sát tạm giữ một nam sinh 17 tuổi vì tung tin trên Facebook rằng có 11 quả bom đã được đặt rải rác tại rạp chiếu phim, chợ, cửa hàng, nhà trẻ thuộc quận Phra Nakhon Si Ayutthaya (cách Bangkok khoảng 70 km).

Thái Lan mạnh tay với tin đồn sau vụ đánh bom

Shares

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ đánh bom ở đền Erawan – Ảnh: Lam Yên

Người này có thể bị phạt 1 tháng tù giam vì tội tung tin thất thiệt, gây bất ổn xã hội.

Trong khi đó, trung úy cảnh sát Pongsart Nonta, 44 tuổi, cũng bị thẩm vấn vì 2 ngày trước vụ nổ bom làm 20 người chết ở đền Erawan, Bangkok hôm 17.8 đã đăng trên Facebook lời nhắn: “Các bạn sẽ sớm nghe được tin tốt (hoặc tin xấu, tôi không biết). Cả đất nước sẽ chấn động. Hãy chờ xem”.

Tổng trưởng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Somyot Poompunmuang cảnh báo những ai tung tin đồn nhảm về vụ khủng bố sẽ bị pháp luật trừng phạt. Ngoài ra, ông bác bỏ thông tin trên báo The Times nói chính quyền đang điều tra một người Hồi giáo nước ngoài tên là Mohammad Museyin liên quan tới vụ đánh bom. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng xác nhận cảnh sát không hề đưa ra bất cứ danh tính nghi phạm nào và nói thêm rằng ông không biết The Times lấy thông tin từ đâu.

Trong một diễn biến liên quan, Panthongtae Shinawatra, con trai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đã treo thưởng 7 triệu baht cho người cung cấp thông tin bắt được thủ phạm vụ đánh bom đẫm máu. Cùng với số tiền thưởng do cảnh sát đưa ra trước đó, số tiền thưởng nay đã lên 10 triệu baht (gần 7 tỉ đồng).

(Văn phòng Bangkok)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.