Thái Lan bắt giữ công dân Nga theo yêu cầu từ phía Mỹ

Việc FBI phối hợp với nhà chức trách địa phương bắt giữ một công dân Nga trên đất Thái Lan mà không thông báo cho phía Nga biết khiến Moskva hết sức bất bình.

Thái Lan bắt giữ công dân Nga theo yêu cầu từ phía Mỹ

Shares

(Ảnh minh họa: EPA)

Nhà chức trách Nga cho biết sẽ bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nga mới bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI phối hợp với nhà chức trách địa phương bắt giữ tại Thái Lan với cáo buộc rửa tiền.

“Công dân bị bắt giữ, Dmitry Ukrainsky, bị buộc tội rửa tiền, nhưng phía Nga không biết gì về chuyện đó cả”, ông Konstantin Dolgov, Ủy viên Bộ Ngoại giao Nga phụ trách Nhân quyền, Dân chủ và Pháp Quyền cho biết. “Nhà chức trách Mỹ chưa chính thức thông báo với chúng tôi về các cáo buộc họ đưa ra”.

Ông Dolgov cho rằng vụ bắt giữ là thêm một ví dụ nghiêm trọng khác về việc áp dụng luật pháp Mỹ ra cả nước ngoài, gọi đó là hành động “không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ về pháp lý cho công dân của mình”, ông Dolgov cho biết. “Đại sứ quán của chúng tôi ở Thái Lan đang nỗ lực hết sức trong vấn đề này. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình và giữ liên lạc với phía Thái Lan”.

(Theo TASS)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.