Texas: 91% vụ tấn công tình dục không báo cho cảnh sát

0
5

(Hình minh họa: Matthew Busch/Getty Images)

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu do trường đại học University of Texas ở Austin thực hiện, có hơn 400,000 dân Texas bị tấn công tình dục mỗi năm, trong khi gần 91% các vụ tấn công tình dục đều không được báo cáo cho cảnh sát biết, tờ Dallas Morning News loan tin.

Kết quả cuộc nghiên cứu đã được công bố vào hôm Thứ Ba tại buổi họp thường niên lần thứ 11 của Hội Nghị Về Tội Ác Đối Với Phụ Nữ được tổ chức tại Dallas. Hội nghị kéo dài ba ngày này, kết thúc vào hôm Thứ Tư, chú trọng tới bạo hành gia đình, buôn bán nô lệ tình dục, tấn công tình dục và rình rập phụ nữ.

Sở Cảnh Sát Dallas, phối hợp với tổ chức Genesis Women’s Shelter and Support, đứng ra chủ trì cuộc hội nghị.

Theo lời bà Noel Busch-Armendariz, giám đốc Viện Nghiên Cứu Bạo Hành Gia Đình và Tấn Công Tình Dục tại đại học University of Texas, kể từ năm 2003, con số các vụ tấn công tình dục đã gia tăng, trong khi con số nạn nhân báo cáo các tội ác loại này cho nhà chức trách lại giám sút.

Bà Busch-Armendariz nói rằng phần lớn các nạn nhân không chịu báo cho nhà chức trách biết vì họ sợ người ta không tin là các vụ tấn công tình dục này thật sự xảy ra, và nhà chức trách không coi những vụ tấn công đó là nghiêm trọng.

Vị nữ giám đốc viện nghiên cứu nói thêm rằng con số người bị tấn công tình dục hằng năm ở Texas thật đáng cho mọi người phải giật mình, và rằng tiểu bang này đang lâm vào một cuộc khủng hoảng khi căn bệnh xã hội này cứ tiếp diễn

:NV:

comments

SHARE