Tên lửa Mỹ chở tàu vũ trụ nổ tung sau khi cất cánh

Một tên lửa của Mỹ chở tàu không người lái mang theo hàng hóa cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) nổ tung giữa không trung, chỉ ba phút sau khi được phóng đi từ căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida.

Shares

Tên lửa chở tàu vũ trụ nổ tung sau khi rời bệ phóng

Tên lửa Falcon 9 thuộc Tập đoàn Công nghệ Không gian SpaceX cất cánh vào lúc 10h21 (giờ địa phương) hôm qua trong điều kiện thời tiết nắng nhiều, trời quang đãng, NBC News dẫn thông báo của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết. Nhưng chỉ sau ít phút, phát ngôn viên NASA George Diller báo cáo mất dấu tên lửa. Các mảnh vỡ của Falcon 9 đã rơi xuống Đại Tây Dương. NASA và SpaceX đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Mục tiêu chính của lần phóng tên lửa hôm nay là nhằm đưa tàu vũ trụ không người lái có thể tái sử dụng Dragon, mang hơn hai tấn trang thiết bị, dụng cụ, vật tư lên phục vụ cho trạm ISS. Dragon cũng chở theo thức ăn, bình chứa oxy và các nhu yếu phẩm khác. Vì thế, mất mát lần này đang gia tăng áp lực lên phi hành đoàn trên không gian và những người lập kế hoạch bay.

Dragon từng 6 lần thực hiện thành công nhiệm vụ chở hàng hóa tới trạm ISS, theo bản hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD được ký kết giữa SpaceX và NASA. Đây là lần đầu tiên tàu vũ trụ này gặp thất bại.

Hồi tháng 10 năm ngoái, tên lửa Antares chở tàu vũ trụ không người lái của NASA cũng phát nổ trên không trung chỉ 6 giây sau khi được phóng đi từ căn cứ tại bang Virginia.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.