Tây Ninh: 1 phụ nữ tâm thần liên tiếp hại người

Bà Bơ là người bị bệnh tâm thần từ nhỏ và đã nhiều lần đánh người, gây rối trật tự ở thị trấn Bến Cầu. Đáng nói, chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, bà Bơ đã liên tiếp gây ra 2 vụ chém người gây thương tích nghiêm trọng

Tây Ninh: 1 phụ nữ tâm thần liên tiếp hại người

Shares

Quán hủ tiếu, nơi xảy ra vụ việc người tâm thần vác dao chém khách.

Vụ việc xảy ra gần đây nhất là vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 11 – 12, nhiều người dân ở thị trấn Bến Cầu hốt hoảng khi chứng kiến cảnh tượng bà Bơ cầm dao chém vào đầu người đàn ông đang ngồi ăn tại quán hủ tiếu ở khu phố 2, thị trấn Bến Cầu.

Nạn nhân được xác định tên Nguyễn Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu). Còn hung thủ là Đỗ Thị Bơ, 36 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm trên, trong lúc nhiều người đang ngồi ăn hủ tiếu thì bà Bơ từ ngoài đi thẳng vào quán lấy con dao của tiệm hủ tiếu chém vào đầu anh Hoàng Anh 2 nhát, khiến anh Hoàng Anh bất tỉnh.

Do vết thương quá nặng, Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu đã chuyển anh Hoàng Anh đến Bệnh viện Củ Chi điều trị.

Được biết, bà Bơ là người bị bệnh tâm thần từ nhỏ và đã nhiều lần đánh người, gây rối trật tự ở thị trấn Bến Cầu. Một người dân ở đây cho biết, cuối tháng 11-2015 vừa qua, bà này đã dùng dao chém một người đi đường. “Do gia đình không quản lý được, để cho bà Bơ đi linh tinh nên mới xảy ra đủ thứ chuyện”- người này nói.

Theo lãnh đạo Thị trấn Bến Cầu, trường hợp bệnh của bạ̀ Bơ, lãnh đạo Thị trấn cũng đã biết,và trước đó UBND thị trấn đã làm hồ sơ gởi đến phòng LĐTB-XH huyện xem xét.

UBND Thị trấn cũng nhiều lần yêu cầu gia đình đưa bà Bơ đi chữa trị nhưng gia đình không đưa. Mỗi lần bà Bơ đi ra ngoài dùng đá chọi trúng người đi đường thì gia đình lại chạy đến đưa bà Bơ về nhà, sau đó thì lại để bà tiếp tục lang thang ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Văn Bức- Trưởng phòng LĐTB-XH huyện Bến Cầu cho rằng trường hợp của bà Bơ trước đây phòng đã có kế hoạch làm thủ tục để đưa đi điều trị, nhưng gia đình xin đề nghị để lại quản lý, do bệnh chưa có dấu hiệu nặng.

“Đầu tháng 12-2015 chúng tôi đã báo cho Chi cục Bảo trợ xã hội thuộc Sở LĐTB-XH tỉnh về trường hợp này. Do ở Tây Ninh chưa có trung tâm giữ người tâm thần, vì vậy chúng tôi nhờ Sở liên hệ với trung tâm ở Tiền Giang giữ dùm. Ngày 4-12, chúng tôi định đưa bà Bơ đi nhưng phía Sở LĐTB-XH cho biết Tiền Giang chưa nhận hồ sơ, phải đợi làm thủ tục xong mới nhận. Trong khi chờ đợi thì bà Bơ lại dùng dao chém người tối 11-12”- ông Bức nói.

Một năm trước đây, cũng tại Bến Cầu, một người tâm thần đã chém chết mẹ ruột của mình. Vụ án mạng trên đã gây xôn xao trong dư luận, làm nhiều người lo ngại vì tình trạng người tâm thần sống ở gia đình không phải là ít.

Hy vọng ngành chức năng sớm vào cuộc, đưa bạ̀ Bơ đi điều trị để tránh hệ lụy có thể xảy ra, do người tâm thần không thể kiểm soát được hành vi của mình.

Theo Báo Tây Ninh

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.