Tàu ngầm thứ 3 của Hạm đội Biển Đen ra biển thử nghiệm

Tàu ngầm thứ 3 trong tổng số 6 tàu ngầm được Nga biên chế cho Hạm đội Biển Đen, mang tên Stary Oskol đã được Nhà máy đóng tàu Admiralty đưa tới biển Baltic thử nghiệm.

Tàu ngầm thứ 3 của Hạm đội Biển Đen ra biển thử nghiệm

 Tàu ngầm Stary Oskol

Hãng Tass ngày 6/3 dẫn nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Stary Oskol đã được đưa tới biển Baltic thử nghiệm. Thời gian tiến hành thử nghiệm kéo dài khoảng 15-20 ngày,.

Theo kế hoạch, tàu ngầm Stary Oskol sẽ được biên chế vào Hạm đội Biển Đen của Nga đang đóng quân tại Crimea vào tháng 6/2015.

Cùng với tàu ngầm Stary Oskol, tàu ngầm thứ 4 biên chế cho Hạm đội Biển Đen mang tên Krasnodar cũng dự kiế sẽ được Nhà máy đóng tàu Admiralty bàn giao cho Hải quân Nga tháng 11 năm nay.

Hải quân Nga đặt mua 6 tàu ngầm lớp Varshavyanka trang bị cho Hạm đội Biển Đen. Chúng đều được đặt tên theo các thành phố nổi tiếng ở Nga.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Novorossiysk đã được bàn giao vào tháng 8/2014, 4 tháng sau khi Nga quyết định sáp nhập bán đapr Crimea trở thành một chủ thể Liên bang.

Chiếc thứ hai mang tên Rostov-on-Don được bàn giao cuối năm 2014. Hai chiếc tàu ngầm này đều được thử nghiệm ở Bắc Hải.

Hai tàu ngầm thứ năm và thứ sáu lần lượt mang tên Veliky Novgorod và Kolpino sẽ được bàn giao trong tháng 11/2016.

6 tàu ngầm thuộc Dự án 636 nói trên là những tàu ngầm động cơ điện-diesel thế hệ thứ ba lớp Varshavyanka.

Được Hải quân Mỹ đánh giá là “những hố đen trong lòng đại dương”, 6 chiếc tàu ngầm này chủ yếu thực hiện nhiệm vụ chống ngầm, bảo vệ các căn cứ hải quân, các khu vực ven biển và các tuyến giao thông trên biển.

Theo Tass

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.613 seconds.