Tàu ngầm Pháp ‘đánh chìm’ tàu sân bay Mỹ

Một loạt các cuộc tập trận hải quân chung giữa Hoa Kỳ và Pháp gần đây đã không diễn ra theo cách mà Mỹ mong đợi. Cuộc tập trận kết thúc với màn tàu ngầm hạt nhân Pháp "đánh chìm" tàu sân bay và hầu hết các đội hộ tống của Mỹ.

Tàu ngầm Pháp ‘đánh chìm’ tàu sân bay Mỹ

Tàu ngầm Pháp đánh chìm tàu sân bay của Mỹ trong cuộc tập trận. Ảnh: Wikipedia Tàu ngầm Pháp đánh chìm tàu sân bay của Mỹ trong cuộc tập trận. Ảnh: Wikipedia

Cuộc tập trận diễn ra trong 10 ngày bắt đầu vào giữa tháng Hai ở ngoài khơi bờ biển Florida. Tàu ngầm tấn công hạt nhân Saphir của Pháp (SNA) gia nhập Hạm đội Tấn công Tàu sân bay số 12 của Mỹ. Trong đó có tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (được mệnh danh là “Cây gậy lớn”), một số tàu tuần dương Ticonderoga hay tàu khu trục Arleigh Burke và một tàu ngầm tấn công hạt nhân Los Angeles.

Các bài tập để kiểm tra tàu sân bay Mỹ mới được nâng cấp sau 4 năm với 2,6 tỷ USD tiền sửa chữa trước khi triển khai tác chiến.

1

Binh lính tập trận trên tàu sân bay USS Roosevelt. Ảnh: Twitter.

“Chúng tôi đang cố gắng trải nghiệm các tình huống chiến đấu thực từ mọi góc độ. Điều này giúp chúng tôi đánh giá tàu nội trú, tàu ngầm tấn công của đối phương” – Đại úy Scott F. Robertson cho biết.

Cuộc diễn tập dựa trên tình huống hư cấu khi các bên tấn công Mỹ vì lợi ích kinh tế và lãnh thổ. Tàu ngầm của Pháp hỗ trợ Mỹ trong cuộc tập trận chống tàu ngầm.

2

Súng 5 inch trên tàu USS Roosevelt của Mỹ. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên vào giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận, tàu Pháp đi về phía đối phương, thực hiện nhiệm vụ tìm và tấn công tàu sân bay Theodore Roosevelt. Vào ngày cuối cùng nó đã đánh chìm tàu Roosevelt và hầu hết các đội hộ tống.

David Axe viết trên tờ Real Clear Defense: “Được xem là tàu tàng hình và được trang bị vũ khí hạng nặng, tàu ngầm cho đến nay là tàu hải quân có nhiều sức mạnh nhất trong chiến tranh toàn diện. Nó cũng là phương tiện tốt nhất để đánh chìm biểu tượng sức mạnh của hải quân – tàu sân bay”.

Theo Pháp luật TP HCM

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 1.588 seconds.