Tàu ngầm Nga phóng ngư lôi trên biển Baltic

Một tàu ngầm thuộc biên chế Hạm đội Baltic của Nga, đã dùng ngư lôi tấn công tàu ngầm đối phương mô phỏng trong tình huống diễn tập thực binh bắn đạn thật trên biển, tờ Vz (Nga) ngày 27/3 trích dẫn nguồn tin từ Quân khu phía Tây.

Tàu ngầm Nga phóng ngư lôi trên biển Baltic

Tàu ngầm Vyborg

Theo đó, chiếc tàu ngầm tham gia cuộc diễn tập thực binh này là tàu Vyborg. Đây là tàu ngầm diesel thuộc Đề án 877 mới được biên chế vào Hạm đội Baltic.

“Tàu Vyborg đã phóng ngư lôi vào tàu ngầm mô phỏng. Trước khi tấn công, tàu ngầm này đã tiến hành một loạt các biện pháp tìm kiếm, theo dõi tàu ngầm đối phương mô phỏng. Cuộc tấn công đạt yêu cầu đề ra”, tờ Vz trích dẫn nguồn tin.

Cũng theo nguồn tin của Vz, ngoài diễn tập bắn đạn thật, tàu ngầm Vyborg còn tiến hành hàng chục nội dung huấn luyện khác.

Tàu ngầm Vyborg được đóng từ năm 1982. Vào cuối tháng 2 vừa qua, còn tàu này bắt đầu quá trình thử nghiệm trên biển sau khi được hiện đại hóa ở xưởng sửa chữa ở quân cảng Kronshtadt. Trước đó, tàu Vyborg từng phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Trong khi đó, RIA Novosti hôm nay dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khoảng 300 quân nhân của Hạm đội Biển Đen bắt đầu cuộc tập trận với sự tham gia của các máy bay chiến đấu Su-24, máy bay tuần thám Be-12 và máy bay trực thăng.

Trước đó, vào trung tuần tháng 3, một biên đội tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã tổ chức diễn tập chống lại các mục tiêu giả định bao gồm lực lượng tàu chiến và máy bay ném bom của đối phương.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.492 seconds.