Tàu khu trục của Mỹ tiếp tục tuần tra ở Biển Đông

TNO) Tàu khu trục USS Lassen (lớp Arleigh Burke) mang tên lửa dẫn đường của Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra ở Biển Đông để hỗ trợ giữ gìn an ninh và ổn định ở khu vực này, theo trang tin quốc phòng Dvids của quân đội Mỹ.

Tàu khu trục của Mỹ tiếp tục tuần tra ở Biển Đông

Shares

Tàu khu trục USS Lassen (DDG 82) – Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Tàu khu trục USS Lassen (DDG 82) thuộc hạm đội 7, đóng ở thành phố cảng Yokosuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Trang thông tin quốc phòng Dvids ngày 8.7 trích thông cáo báo chí từ bộ phận quan hệ công chúng của tàu USS Lassen cho hay tàu khu trục này tuần tra ở Biển Đông từ cuối tháng 5.2015 và tiếp tục tuần tra trong thời gian tới. Tàu này cũng có nhiệm vụ tuần tra ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đội tàu khu trục 15 gồm có 7 tàu, trong đó có USS Lassen bắt đầu hoạt động ở Biển Đông từ năm 2013 và tham gia nhiều cuộc tuần tra ở đây. Trong những lần tuần tra này, tàu khu trục của Mỹ đã đối mặt với tàu của Trung Quốc. Tuy nhiên những lần đối mặt này không gây căng thẳng giữa 2 bên, thay vào đó là những tương tác chia sẻ thông tin qua hệ thống vô tuyến để phía Mỹ thông tin cho phía Trung Quốc biết hải quân Mỹ có quyền di chuyển tự do trong vùng biển quốc tế, theo thông cáo.

“Đó là cơ hội tốt cho tàu USS Lassen tuyên bố chính sách quốc phòng của Mỹ có ảnh hưởng ở khu vực và xem như kim chỉ nam để thực hiện những chính sách này”, Chỉ huy của tàu USS Lassen, Trung tá Robert Francis phát biểu. “Đây là những bài học vô giá đối với lực lượng hải quân trẻ của chúng tôi, và chắc chắn sẽ định hình họ thành các thủy thủ giỏi, những người một ngày kia sẽ lèo lái lực lượng hải quân của chúng tôi”.

Ngoài ra, tàu Lassen còn hỗ trợ Hải quân Mỹ thực hiện những chuyến bay an toàn qua khu vực này và trở thành những chuyến bay thường xuyên của Hải quân Mỹ tuần tra ở Biển Đông, một tuyến đường chính của giao thông thương mại thế giới.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.