Tàu kéo RB-406/407 sẵn sàng hộ vệ tàu ngầm Borey Nga

Hai tàu kéo mới RB-406/407 Hải quân Nga đã chuẩn bị sẵn sàng hộ tống các tàu ngầm hạt nhân lớp Borey ở Kamchatka trong năm nay.

Tàu kéo RB-406/407 sẵn sàng hộ vệ tàu ngầm Borey Nga

Tàu kéo mới RB-406.

Theo tờ Sputnik News, các tàu kéo RB-406/407 đã gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga từ năm ngoái. Hiện chúng đã sẵn sàng hoạt động và đang đợi hộ tống neo đậu các tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư lớp Borey mới ở Kamchatka trong thời gian tới.

“Các tàu kéo RB-406 và RB-407 đã trở thành một phần của Hạm đội Thái Bình Dương vào cuối năm ngoái và đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch, đến cuối mùa đông năm nay các tàu kéo sẽ mang hơn 100 dây cáp để đảm bảo an toàn cho các tàu quân sự neo đậu trên bờ biển phía đông bắc của Liên bang Nga, và cho lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga”, người phát ngôn cơ quan báo chí Quân khu phía Đông Roman Martov nói với hãng thông tấn RIA Novosti hôm 12/3.

Người phát ngôn còn cho biết thêm, các tàu kéo RB-406/407 được thiết kế có khả năng kỹ thuật rất tuyệt vời, chúng còn có thể hỗ trợ Hạm đội Thái Bình Dương hiệu quả gấp 3 lần thông thường nhờ vào khả năng phá băng.

1
Tàu kéo RB-407.

“Chúng trang bị các động cơ mạnh mẽ, có thể đi xa lên tới 100 dặm (160,9 km) tính từ bờ biển, và có thể thực hiện kéo tàu với tốc độ lên tới 10 hải lý/h (18,52 km/h) với một loạt các hoạt động như kéo các tàu từ bờ biển, dập đám cháy trên tàu và các công trình trên biển, tham gia vận chuyển hàng hóa, phá băng, cũng như tìm kiếm, cứu hộ cùng các hoạt động đặc biệt khác”, Roman Martov nói.

Dự kiến 2 tàu kéo đã vận chuyển qua chặng đường từ cảng St Petersburg qua kênh Suez trên tàu Webka tới cảng Petropavlovsk-Kamchatsky vào tháng 11 từ năm ngoái sau chuyến đi kéo dài 54 ngày. Tàu kéo dài 28,5 mét, rộng 9,5 mét và trọng tải 47 tấn được sản xuất tại Nhà máy đóng tàu Leningrad Pella ở St Petersburg.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

83 queries in 0.504 seconds.