Tàu chở 150 người chìm giữa biển, ít nhất 9 người chết

Ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích sau khi một chiếc tàu chở hơn 150 người di cư bị chìm ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Libya vào hôm nay (13/4).

Tàu chở 150 người chìm giữa biển, ít nhất 9 người chết

Shares

Những người nhập cư trái phép được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đưa đến cảng Lampedusa

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, một chiếc tàu chở hơn 150 người di cư đã bị lật ở vùng biển ngoài khơi, cách bờ biển Libya 128 km. Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã cứu sống được 144 người, vớt được thi thể 9 người và hiện vẫn đang tìm kiếm những người mất tích.
Hiện số lượng hành khách trên tàu và quốc tịch của họ vẫn chưa được công bố chính thức.

Trước đó một ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết họ đã giải cứu tổng cộng 2.782 người di cư gặp nạn ở vùng biển Địa Trung Hải hồi cuối tuần qua. Điều kiện thời tiết tốt khiến số lượng tàu thuyền chở người di cư vượt biển Địa Trung Hải tới Italy gia tăng.

Ước tính, số lượng người di cư bất hợp pháp vào các nước EU trong năm 2014 tăng gần gấp ba lên tới 276.000 người so với năm trước, trong đó gần 220.000 người được cho là thông qua vùng biển Địa Trung Hải.

Các cuộc xung đột cũng như tình trạng nghèo đói là nguyên nhân chính khiến người dân ở Trung Đông và châu Phi tìm cách vượt biển để đến các nước EU bất chấp nguy hiểm.

Theo dữ liệu từ Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), hơn 2.500 người đã chết đuối hoặc mất tích trong các hành trình vượt biên bất hợp pháp từ Bắc Phi sang châu Âu trong năm 2014.

Times of India

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.