Tàu chiến Hàn Quốc nã pháo kỷ niệm hải chiến Yeonpyeong

6 tàu chiến Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận nã pháo trên vùng biển phía Tây kỷ niệm trận hải chiến Yeonpyeong lần hai xảy ra vào ngày 29/6/2002.

Tàu chiến Hàn Quốc nã pháo kỷ niệm hải chiến Yeonpyeong

Shares

Cuộc tập trận kỷ niệm trận hải chiến Yeonpyeong II diễn ra vào ngày 27/6 với sự tham gia của 6 tàu chiến Hàn Quốc.

1

Trận hải chiến Yeonpyeong diễn ra vào ngày 27/6/2002, khi đó hai tàu tuần tra Triều Tiên vượt qua đường giới tuyến phía Bắc và không chịu rút ra sau khi tàu chiến Hàn Quốc yêu cầu. Một cuộc đọ pháo đã nổ ra giữa tàu Triều Tiên và Hàn Quốc kéo dài khoảng vài chục phút. Kết quả cuộc hải chiến, phía Hàn Quốc mất một tàu, chết 6, bị thương 18, trong khi Triều Tiên chỉ bị hư hại một tàu, chết 13, bị thương 25.

2

Tham gia tập trận chủ yếu là các tàu tuần tra Gumdoksuri (hay còn được gọi là lớp PKG) có lượng giãn nước 570 tấn.

3

Đáng lưu ý, chiếc tàu đầu tiên thuộc lớp Gumdoksuri được mang tên sĩ quan Yoon Youngha thiệt mạng trong trận hải chiến Yeonpyeong II. Vì vậy, không lạ khi lớp tàu này được tin tưởng giao nhiệm vụ tập trận kỷ niệm trận chiến.

4

Lớp tàu tuần tra Gumdoksuri có lượng giãn nước 570 tấn, dài 63m, rộng 9m, thủy thủ đoàn 40 người. Tàu được trang bị hệ động lực kết hợp hai máy tuốc bin khí và hai máy diesel cùng động cơ water jet cho tốc độ tối đa tới 41,5 km/h.

5

Trong ảnh, hệ thống pháo hạm OTO Melara 76mm trên tàu tuần tra Gumdoksuri đang nã đạn dữ dội vào mục tiêu giả định trên biển.

6

Lớp tàu này được trang bị hai kiểu pháo hạm gồm một loại có tháp pháo tròn và một loại có kết cấu góc cạnh do Hyundai Wia sản xuất. Trong ảnh, một chiếc Gumdoksuri trang bị pháo Hyundai Wia 76mm có kết cấu góc cạnh tối ưu khả năng tàng hình nã đạn.

7

Ngoài hệ thống pháo hạm mạnh mẽ, trên các tàu chiến Gumdoksuri của Hàn Quốc được trang bị bốn tên lửa chống hạm SSM-700K đạt tầm phóng 150km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.