Tàu cá Việt Nam lại bị tàu Trung Quốc tấn công

Tàu cá Việt Nam lại bị tàu Trung Quốc tấn công

Shares

Tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang

Lại một lần nữa ngư dân Việt Nam lại bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công và cướp tài sản.

Theo tin từ Quảng Nam thì ngày 6 tháng 3 chiếc tàu đánh cá mang số hiệu QN 91939 của ông Võ Quang Thái cùng với 10 thuyền viên đang đánh cá ở khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bị hai tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công.

Theo lời kể của các ngư dân trên tàu thì sau khi bao vây chiếc tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, 10 người Trung Quốc có trang bị vũ khí là dùi cui và roi điện đã lên tàu QN 91939 của ông Võ Quang Thái, khống chế các ngư dân Việt Nam, phá hết mọi thiệt bị đánh cá và thông tin liên lạc, lấy đi số cá gần 1 tấn vừa đánh được, rồi sau đó đuổi tàu Việt Nam ra khỏi vùng biển Hoàng Sa.

Sáng nay tàu của ngư dân Võ Quang Thái đã về đến cảng Kỳ Hà tỉnh Quảng Nam và trình báo với lực lượng biên phòng Việt Nam.

Trung tá Dương Công Long, Phó đồn biên phòng cảng Kỳ Hà được báo Tuổi trẻ thành phố HCM trích lời cho biết là đã xác minh đúng là tàu cá của ngư dân Võ Quang Thái bị tàu Trung Quốc tấn công, và nói thêm là có nhiều tàu bị tấn công chứ không phải chỉ có tàu của ông Thái.

Theo thông tin của ngư dân thì có ít nhất 4 tàu cá khác của hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi cũng bị tàu Trung Quốc tấn công.

RFA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.