Tàu cá Đài Loan cùng 2 người Việt mất tích gần Argentina

Cơ quan Ngoại giao Đài Loan (MOFA) hôm 7-3 cho biết đang nỗ lực tìm kiếm con tàu mất tích từ ngày 26-2 cùng với 49 thành viên trên tàu, trong đó có 2 người Việt.

Tàu cá Đài Loan cùng 2 người Việt mất tích gần Argentina

Tàu cá Hsiang Fu Chun. Ảnh: China Times

Theo MOFA, tàu cá Hsiang Fu Chun bị mất liên lạc ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam Argentina khi chở theo 2 người Việt Nam, 2 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc, 13 người Philippines, 21 người Indonesia. Con tàu liên lạc lần cuối cùng với công ty của nó là vào 3 giờ ngày 26-2 (giờ địa phương) khi ở vị trí cách quần đảo Falkland khoảng 1.700 hải lý.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ cơ quan Thủy sản Đài Loan và Trung tâm chỉ huy cứu nạn Đài Loan hôm 26-2, MOFA lập tức yêu cầu đại diện tại Argentina đề nghị hải quân nước này hỗ trợ tìm kiếm con tàu. Đồng thời, đại diện của cơ quan ngoại giao Đài Loan tại Anh cũng đã nhờ chính quyền nước này và lực lượng hải quân Liên minh châu Âu giúp đỡ.

Cùng ngày, phó giám đốc Cơ quan Thủy sản Đài Loan Huang Hung-yan nhận định con tàu trên có thể vẫn còn trong khu vực và đã bị mất điện do không có thông tin nào về cướp biển được tàu báo về trước khi mất liên lạc. Ngoài ra, tàu cũng không phát tín hiêu cầu cứu.

Ông Huang nói thêm rất khó điều động máy bay hoặc tàu đi tìm kiếm tàu Hsiang Fu Chun ngay khi nó mất tích vì tàu ở cách xa đất liền trong khi biển động. Nếu vẫn bị mất điện, con tàu Hsiang Fu Chun có thể sẽ trôi tự do ít nhất trong 2 tuần nữa trước khi đến được đất liền, theo ông Huang.

 (Theo China Post, Focus Taiwan)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.686 seconds.