Tang Lễ Cố Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá

Tang Lễ Cố Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá

Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá sinh ngày 14 tháng 11, 1931, xuất thân trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu. Thủ Khoa Khóa 6 Đinh Bộ Lĩnh trường Võ Bị Liên Quân Đà Lạt, nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Thiết Giáp, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 25 Bộ Binh. Sáng 30-4-1975 bị Việt cộng bắt tại Củ Chi, Bình Dương và giam giữ trong nhiều trại tù cho đến ngày 13 tháng Hai, 1988 được trả tự do.

Qua Mỹ ngày 17 tháng Giêng, 1990 và xum họp với gia đình tại Las Vegas, tiểu bang Nevada. Từ trần ngày 22 tháng Hai, 2015 tại Las Vegas, hưởng thọ 85 tuổi.

Cố Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá được ân thưởng Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, hai Chiến Thương Bội Tinh, sáu Anh Dũng Bội Tinh với Nhành Dương Liễu, một huy chương của Mỹ, một của Phi Luật Tân và một của Pháp.

Ngày 1 tháng Ba, 2015 các chiến hữu Trường Võ Bị Quốc Gia, Trường Thiếu Sinh Quân và Hội Thiết Giáp Nam Cali đã làm lễ phủ cờ trên quan tài cố Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá tại Peek Family, Westminster. Vào trưa thứ Hai, 2 tháng Ba, ông được hỏa thiêu và tro cốt sẽ được đưa về lại Las Vegas. Trong hình là lễ tang cố Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá. (Thanh Phong/Viễn Đông).

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

83 queries in 0.461 seconds.