Tận mắt vũ khí mới, nguy hiểm của lính dù Trung Quốc

Mới đây, lính dù Trung Quốc đã diễn tập bắn đạn thật và kiểm tra độ chính xác của loại cối tự hành mới SM4 cỡ 81 mm.

Tận mắt vũ khí mới, nguy hiểm của lính dù Trung Quốc

Shares

Đợt diễn tập của lực lượng lính dù Trung Quốc được tổ chức vào hôm 18/4 với loại súng cối tự hành SM4 81 mm thế hệ mới nhất. Đây được cho là loại cối bắn nhanh tự hành được gắn trên khung gầm xe EQ2050 bánh lốp 4×4.

1

Tầm bắn xa tối đa của SM4 81mm tới 6 km, tốc độ bắn 40 viên/phút tương đương với 4 viên/2 giây. Tất nhiên trong thực tế chiến trường, hiệu quả của SM4 81mm được phát huy tới đâu còn tùy vào khả năng của kíp chiến đấu.

2

Nhờ thiết kế gọn nhẹ, SM4 81mm có tính cơ động rất cao cho phép lính dù Trung Quốc nhanh chóng triển khai tác chiến ngay sát nách địch. Cùng với đó khả năng xoay nòng súng linh hoạt cho phép các xạ thủ bắn mục tiêu các phía 360 độ.

3

Chiến lược đánh cơ động “bắn và chạy, chạy và bắn” cho phép SM4 81mm gây cản trở đối với các đòn phản công của đối phương. Hệ thống cối tự hành còn được điều khiển bằng một máy tính và định vị bằng laser.

4

SM4 81mm còn có khả năng bắn đạn khói tung hỏa mù đánh lừa đối phương. Với khả năng cơ động và tốc độ bắn nhanh, SM4 81mm được Trung Quốc tin là sản phẩm tạo ra cuộc cách mạng trong chế tạo vũ khí cối tự hành.

5

Đạn dùng cho cối SM4 81mm. Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng, SM4 81mm hoàn toàn vượt trội so với loại cối Type 87 82mm được Trung Quốc phát triển trước đây.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.