Tấn công đâm xe tại Jerusalem, ít nhất 5 người bị thương

Nguồn tin cảnh sát và y tế Isarel cho biết ngày 6/3 tại thành phố Jerusalem đã xảy ra một vụ tấn công đâm xe vào người đi đường làm ít nhất năm người bị thương.

Tấn công đâm xe tại Jerusalem, ít nhất 5 người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AP)

Nữ phát ngôn viên của cảnh sát Israel, Luba Samri cho biết thủ phạm là một thanh niên Palestine đã lái xe đâm xe vào người đi đường, sau đó xuống xe và vung dao đâm chém. Đối tượng này đã bị một nhân viên an ninh có vũ trang bắn bị thương.

Vụ việc xảy ra ra tại một phố chính gần một đồn cảnh sát ở đường biên giới phân chia miền Tây và Đông Jerusalem. Cảnh sát Israel cho rằng đây là một vụ “tấn công khủng bố.”

Năm ngoái tại Jerusalem và khu Bờ Tây đã xảy ra một số vụ tấn công tương tự làm năm người thiệt mạng và hơn chục người bị thương, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa người Do Thái và người Palestine ở khu vực này. Các đối tượng tấn công đã bị cảnh sát Israel bắn chết tại chỗ.

Vụ tấn công mới nhất nói trên xảy ra một ngày sau khi ban lãnh đạo Palestine tuyên bố sẽ chấm dứt hợp tác an ninh với nhà nước Do Thái tại những vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng.

Vụ việc khiến tình hình tại Jerusalem thêm căng thẳng trước thềm cuộc bầu cử trước thời hạn của Israel dự diễn ra vào ngày 17/3./.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.676 seconds.