Tấn công đẫm máu bằng dao ở Israel, sinh viên Mỹ thiệt mạng

Ngày 8/3, một người Palestine đã dùng dao đâm chém loạn xạ người qua đường ở ngoại ô thủ đô Tel Aviv của Israel khiến 1 sinh viên Mỹ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Tấn công đẫm máu bằng dao ở Israel, sinh viên Mỹ thiệt mạng

Shares

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Theo AP, vụ tấn công xảy ra tại khu du lịch nổi tiếng Jaffa ở vùng ngoại ô thủ đô Tel Aviv của Israel.

Các nhân chứng kể lại rằng, một người đàn ông cầm dao chém loạn xạ bất cứ ai hắn gặp trên đường, trước khi xông vào một nhà hàng và tiếp tục truy sát những người khác.

“Tôi nghe thấy tiếng la hét bên đường. Tôi chạy ra thì thấy một người đàn ông nằm gục bên vũng máu. Thật khủng khiếp”, nhân chứng Emily kể lại.

Phát ngôn viên cảnh sát Luba Samri cho biết, kẻ tấn công 21 tuổi đến từ một khu trại tị nạn của người Palestine ở thị trấn Bờ Tây Qalqiliya. Tên này đã bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Tấn công đẫm máu bằng dao ở Israel, sinh viên Mỹ thiệt mạng - ảnh 1
Nhà hàng nơi diễn ra vụ truy sát
Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, nạn nhân thiệt mạng là công dân Mỹ Taylor Allen Force (29 tuổi) sống ở bang Texas, Mỹ. Người này từng phục vụ trong quân đội từ 2009-2014.
Vụ tấn công cũng khiến 12 người khác bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu.

Đại sứ quán Nga tại Israel xác nhận, một cặp vợ chồng Nga nằm trong số người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến thăm Israel 2 ngày. Khi đó, ông Biden đang tham dự một sự kiện tại Trung tâm Hòa bình Peres, cách hiện trường vụ việc chỉ 15 phút đi bộ.

Theo AP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.