Tấn công bảo tàng Tunisia: Thêm nạn nhân thiệt mạng

Bộ Y tế Tunisia chiều ngày 19/3 xác nhận, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công đã lên tới con số 23 người, trong đó có 18 khách du lịch nước ngoài.

Tấn công bảo tàng Tunisia: Thêm nạn nhân thiệt mạng

Shares

Lực lượng an ninh bao vây bảo tàng Bardo.

Cũng trong hôm nay, chính quyền Tunisia đã công bố danh tính hai kẻ thực hiện vụ xả súng đẫm máu vào bảo tàng Bardo ở trung tâm thủ đô Tunis của Tusinia tối 18/3 khiến 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Phát biểu trên đài phát thanh Pháp RTL, thủ tướng Tunisian Habib Essid cho biết, hai kẻ tấn công được xác định là Yassine Labidi và Saber Khachnaoui.

Labidi là người khu vực Ibn Khaldun, một quận đông dân ở thủ đô Tunis, trong khi Khachnaoui đến từ làng Kasserine, nằm ở chân núi Chaambi gần biên giới Algeria. Khu vực này được biết đến là “mảnh đất màu mỡ” cho các hoạt động huấn luyện quân sự trong nước.
Tuy nhiên, ông Essid cho biết, hiện chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các nghi can có liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
“Chúng tôi đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi hiện chưa xác định rõ các nghi can thuộc tổ chức nào”, ông Essid nói.

Tối 18/3, các tay súng đã tấn công bảo tàng Bardo ở trung tâm thủ đô Tanis của Tusinia và giết chết tổng cộng 19 người, trong đó có 17 du khách nước ngoài. Ít nhất 24 người bị thương.

Các nhân chứng cho biết, hai kẻ tấn công “nổ súng vào các du khách khi họ đang xuống xe bus rồi chạy vào trong bảo tàng”.

Các nạn nhân xấu số bao gồm, 1 người Australia, 5 người Nhật Bản, 4 người Italia, 2 người Colombia, 2 người Tây Ban Nha, 2 người Pháp, 1 người Ba Lan và 2 người Tunisia, trong đó có một cảnh sát.

Lực lượng an ninh Tusinia đã tiêu diệt 2 tay súng và đang săn lùng đồng phạm của những tên khủng bố này.

Theo CNN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.