Tân cảnh sát trưởng Oakland bất ngờ bị cách chức

Tân cảnh sát trưởng Oakland bất ngờ bị cách chức

Shares

Thị Trưởng Libby Schaaf trả lời báo giới chuyện cách chức ông Ben Fairow. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

Hôm Thứ Tư, Thị Trưởng Oakland Libby Schaaf đã đột ngột cách chức Cảnh Sát Trưởng Lâm Thời Ben Fairow, chỉ sáu ngày sau khi ông được cử vào chức vụ này để thay thế vị cảnh sát trưởng tiền nhiệm từng từ chức giữa vụ tai tiếng về tình dục trong nội bộ cơ quan công lực này, tờ San Francisco Chronicle loan tin.

Lên tiếng với giới truyền thông tại một cuộc họp báo, vị nữ thị trưởng cho hay bà quyết định bãi nhiệm ông Fairow sau khi nhận được một số thông tin khiến cho bà mất đi niềm tin vào khả năng lãnh đạo của ông trong thời điểm đặc biệt khó khăn này.

Tin tức nội bộ cho hay, một cuộc kiểm tra lý lịch cho thấy ông Fairow từng phạm tội ngoại tình cách nay một thập niên.

Hiện nay, ông Paul Figueroa được cử làm quyền cảnh sát trưởng thay thế ông Fairow.

Bà Schaaf còn nói rằng việc bà đưa ông Fairow vào chức vụ cảnh sát trưởng thành phố là một lỗi lầm, và để chuộc lỗi, bà đã mau lẹ sửa chữa ngay chứ không tìm cách che giấu khuyết điểm này.

Vụ cách chức mới nhất người lãnh đạo ngành cảnh sát thành phố cho thấy tòa thị chính và sở cảnh sát đang hết sức vất vả đối phó với một cuộc điều tra nội bộ phức tạp liên quan tới mười mấy nhân viên cảnh sát Oakland bị tố cáo có quan hệ tình dục với một gái mai dâm còn vị thành niên và là con gái của một nhân viên tại cơ quan này.

Ngoài Sở Cảnh Sát Oakland, một số sở cảnh sát khác cũng đang mở cuộc điều tra nội bộ sau khi một số nhân viên của họ cũng có quan hệ tình dục với cô gái vị thành niên này.

Văn Phòng Biện Lý Alameda County hôm Thứ Tư loan báo rằng một trong các thanh tra của họ, là Rick Orozco, vừa mới bị cho nghỉ việc để điều tra hành chánh, bởi vì ông này cũng dính líu tới vụ tai tiếng tình dục này luôn

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.