Tâm sự nhói lòng của cô gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục

Nhiều người thuộc dân tộc thiếu số Yazidi bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt làm tù nhân. Họ tìm cách trốn thoát nhưng không phải ai cũng thành công. Cô gái 19 tuổi Hanan kể lại quãng thời gian đáng sợ khi bị IS bắt giữ.

Tâm sự nhói lòng của cô gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục

Shares

Một gia đình Yazidi được đoàn tụ sau khi bị IS giam giữ. Ảnh: CNN

Theo lời Hanan, đàn ông bị IS bắt giữ đối mặt với hai lựa chọn: cải sang đạo Hồi hoặc bị bắn chết. Còn phụ nữ và trẻ em thì bị tách riêng để chúng bán làm nô lệ tình dục.

“Chúng tách riêng chúng tôi và túm tóc lôi đi. Chúng đưa cả những người phụ nữ có chồng và chưa chồng, thậm chí, những đứa trẻ rất nhỏ, chỉ khoảng 10 tuổi. Chúng tôi chỉ biết gào khóc. Chúng tuyên bố sẽ gả chồng cho bọn tôi rồi bọn tôi sẽ nhanh chóng quên gia đình mình”, Hanan kể.

Trong tuần đầu, Hanan bị giam giữ cùng 50 người khác. Họ thường xuyên bị đánh đập, đe dọa tra tấn và chỉ được ăn một bát cơm.

Sau đó, nhóm của Hanan bị đưa tới một tòa nhà 3 tầng ở thành phố Mosul (Iraq) – nơi Hanan mô tả là một nhà chứa nô lệ tình dục. Hàng trăm phụ nữ và cô gái khác cũng bị giam giữ tại đây.

“Chúng xếp 50 người thành hàng, mỗi hàng 10 người. Chúng nói bọn tôi không được di chuyển, không được khóc, nếu không chúng sẽ đánh. Những tên đàn ông sẽ đi vào trong tòa nhà rồi miêu tả cô gái mà chúng muốn, sau đó sẽ chọn”, Hanan nhớ lại.

Hanan chia sẻ, cô nằm trong nhóm 25 người mà phiến quân chọn. Sau đó, chúng tách nhóm này thành những nhóm nhỏ hơn gồm 7 người và đưa tới một ngôi nhà trong làng.

Khi tới nơi, hai tay súng IS đứng ngoài cửa, ra lệnh cho các cô gái tắm rửa sạch sẽ.

“Chúng đưa vào một cô gái Yazidi đã ở đó 2 tháng. Cô gái mặc niqab đen. Chúng nói rằng, chúng tôi sẽ phải chịu những gì như cô gái kia. Cô gái đó nói cô bị chúng đánh đập, cưỡng hiếp”, Hanan nói thêm.

Cô gái 19 tuổi và những người khác đã quyết định phải bỏ trốn khỏi chốn “tù ngục”. Đêm đó, họ trèo ra ngoài cửa sổ phòng ngủ.

“Tôi là người thứ 5 trèo ra nhưng đang trườn trên tường và định nhảy xuống thì trông thấy ánh đèn pin. Chúng bắt được hai người cuối cùng. Những người kia thoát khỏi lãnh địa IS”, Hanan nói.

Mặc dù hiện tại may mắn được giải thoát khỏi tay IS, Hanan chia sẻ, giống như nhiều người khác, cô vẫn bị ám ảnh về quãng thời gian khi bị IS bắt giữ và số phận những người đang bị IS giam giữ còn tồi tệ cái chết.

“Giờ đây nếu chỉ cần nhìn thấy người nào đó để râu là tôi cũng bắt đầu thấy run rẩy rồi”, Hanan vẫn chưa thôi sợ hãi.

Theo CNN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.